kinh-ceramic-shield-iphone-12-1

Mới đây, một số người dùng đã có phản hồi không mấy tích cực về màn hình của iPhone 12, theo đó màn hình chiếc iPhone của họ đã gặp nhiều vết xước chỉ sau vài ngày sử dụng.

Kính Ceramic Shield của iPhone 12 dễ bị xước, thực hư là thế nào?

Trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12, Apple đã nói rất nhiều về độ bền của lớp phủ Ceramic Shield trên các sản phẩm của mình. Theo Apple, màn hình trên thế hệ iPhone mới có độ bền và khả năng chống trầy xước tốt hơn 4 lần so với iPhone 11. Tuy nhiên, một số người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro vừa đây đã lên tiếng phàn nàn màn hình của máy dễ bị trầy xước chỉ sau vài ngày sử dụng.

Apple giới thiệu rằng thành phần chủ yếu để tạo nên Ceramic Shield là tinh thể gốm nano và thủy tinh có độ bền cao. Các tinh thể này sẽ hình thành một liên kết chặt chẽ với nhau, làm chệch hướng lực tác động trực tiếp lên bề mặt, từ đó giúp chống nứt, vỡ khi va đập.

kinh-ceramic-shield-iphone-12-2

Theo Max Weinbach phân tích, chất liệu kính mà Apple dùng sở hữu độ mềm nhất định nên có khả năng chống va đập, điều này dường như cũng làm cho thiết bị trở nên dễ trầy xước. Cùng với đó, một vài kênh YouTube nổi tiếng cũng cho rằng khả năng chống xước thường tỷ lệ nghịch với khả năng chống rơi vỡ.

kinh-ceramic-shield-iphone-12-3
Ảnh được chia sẻ bởi người dùng

Tuy nhiên, trong một số bài test gần đây, iPhone 12 đều cho thấy được độ bền đáng kinh ngạc. Những thông tin về tình trạng dễ trầy xước vẫn chưa được Apple xác nhận. Hơn nữa, đây là những sản phẩm cao cấp nên chúng ta cần phải theo dõi thêm thật nhiều bài viết kiểm tra độ bền iPhone 12 mới có thể kết luận về chất lượng của máy.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về sự việc này? Hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 nào đáng mua nhất?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!