kiểm tra tài khoản Facebook

Tài khoản facebook của bạn có thể bị hacker “đột nhập” và lấy đi thông tin cá nhân. Dưới đây là cách để kiểm tra tài khoản Facebook có đang bị người lạ đăng nhập hay không? Hãy thử các cách để bảo mật tài khoản của mình.

Kiểm tra tài khoản Facebook của mình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị người khác đăng nhập vào. Tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ quên mất thoát tài khoản của mình khỏi các thiết bị. Vậy thì hãy kiểm tra bằng 3 bước đơn giản dưới đây:

kiểm tra tài khoản Facebook

  • Bước 1: Bạn chọn vào phần “Cài đặt” trên Facebook.
  • Bước 2: Chọn vào mục Bảo mật và đăng nhập.
  • Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy được những ai đã đăng nhập Facebook của bạn thông qua vị trí và tên thiết bị hiển thị.

Nếu bạn nhìn thấy thiết bị nào đó không phải của mình, hãy thoát tài khoản ngay lập tức. Sau đó bạn có thể thay đổi mật khẩu để đảm bảo cho tài khoản của mình. Tuy nhiên hãy luôn thoát tài khoản Facebook nếu đăng nhập bằng thiết bị khác để tránh mất thông tin. Đây là một tính năng nhỏ nhặt nhưng vô cùng hữu ích cho bạn.

Bảo mật tài khoản Facebook

Bên cạnh việc đặt mật khẩu bảo mật cao, bạn cũng có thể kích hoạt bảo mật hai lớp theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn chọn vào phần “Cài đặt”, chọn “Bảo mật và đăng nhập”
  • Bước 2: Sau đó bạn tìm chọn phần “Xác thực hai yếu tố”. Chọn vào phần “Chỉnh sửa”
  • Bước 3: Bạn chọn vào “Bắt đầu” và làm theo hướng dẫn để kích hoạt bảo mật hai lớp và lưu lại.

kiểm tra tài khoản Facebook

Ngoài ra, Facebook cũng đề xuất một số cách để bạn bảo mật tài khoản Facebook. Bạn có thể bật cảnh báo hoặc thêm các liên hệ bạn bè khi tài khoản bị người lạ đăng nhập.

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra tài khoản Facebook của mình. Bạn đọc có cách bảo mật tài khoản nào khác không? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!