Không chỉ iPhone 15, AirPods Pro 2 và EarPods cũng chuyển sang cổng USB-C

XEM NHANH

Từ năm ngoái, các tin đồn cho biết một điều luật chung được ban hành yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng cổng USB-C phổ biến. Bây giờ, iPhone 15 Series của Apple cũng đã đổi sang cổng sạc USB-C. Bên cạnh đó, các sản phẩm phụ kiện cho AirPods hay EarPods cũng đều sử dụng cổng USB-C. 

Apple cũng phải tuân thủ luật sử dụng cổng USB-C

Nếu bạn còn nhớ thì năm ngoái, rất nhiều thông tin cho biết Apple sẽ phải đổi cổng sạc Lightning sang USB-C. Lightning là cổng kết nối độc quyền của Apple cũng như iPhone từ nhiều năm nay. Tuy nhiên nếu không thay đổi cổng sạc, Apple khó có thể hoạt động tại một số thị trường, cụ thể trong đó có châu Âu. Chính vì thế, trong sự kiện ngày hôm qua, chúng ta đã thấy những sản phẩm mới xuất hiện với cổng sạc USB – C phổ biến. Tuy nhiên, không chỉ có iPhone 15 Series, rất nhiều phụ kiện khác của Apple cũng sẽ dần chuyển sang sử dụng cổng sạc này.

Phần cứng có thay đổi không?

Ngoài cổng sạc USB-C, về cơ bản phần cứng của các thiết bị này sẽ không có thay đổi nào khác. Một số tính năng mới được bổ sung bao gồm:

  • Âm thanh thích ứng: chế độ nghe mới, kết hợp linh hoạt chế độ Trong suốt và Khử tiếng ồn chủ động với nhau dựa trên các điều kiện môi trường của người dùng để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Chế độ nghe mới này sẽ điều chỉnh liền mạch trải nghiệm kiểm soát tiếng ồn trong khi người dùng di chuyển giữa các môi trường và hoạt động tương tác liên tục thay đổi trong ngày.
  • Âm lượng được cá nhân hóa: tính năng này sử dụng máy học – một loại AI – để đánh giá các điều kiện môi trường và sở thích nghe theo thời gian. Từ đó thiết bị có thể tự động tinh chỉnh trải nghiệm đa phương tiện.
  • Nhận thức về cuộc hội thoại: Người dùng AirPods Pro (thế hệ thứ 2) sẽ có thể tự động giảm âm lượng và tăng cường giọng nói theo tiếng ồn xung quanh. Bạn sẽ không càn phải tháo tai nghe khi cần giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Chuyển đổi tự động: tính năng này giúp thay đổi thiết bị nhanh hơn và ổn định hơn cậy hơn. Chẳng hạn như người dùng có thể chuyển từ podcast yêu thích trên iPhone sang một cuộc gọi công việc trên máy Mac.
  • Tính năng Tắt tiếng/Bật tiếng mới cho đa nhiệm. Bạn chỉ cần nhấn vào thân, hoặc Digital Crown trên AirPods Max để nhanh chóng tắt hoặc bật tiếng.

Tạm kết

Trên đây là thông tin Apple đổi cổng USB-C cho cả AirPods Pro 2 và EarPods từ năm nay. Hoàng Hà Mobile sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới. Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.

Xem thêm: 6 cài đặt giúp bạn tăng độ BẢO MẬT cho iPhone !

Tin mới nhất
coin-master-free-thumb
Tổng hợp link code Coin Master nhận lượt spin miễn phí 9/2023
code-than-thu-go-thumb
Bộ code Thần Thú Go mới nhất cập nhật tháng 9/2023
tai-va-cai-dat-unikey-tren-windows-10-8-7-xp-de-go-tieng-viet-11
Tải và cài đặt Unikey trên Windows 10, 8, 7, XP để gõ tiếng Việt
tai-nhac-youtube-ve-the-nho-12
Cách tải nhạc youtube về thẻ nhớ trên điện thoại nhanh nhất