Cha đẻ Cydia: “Thời đại của Jailbreak iOS đã hết rồi!”

0
643
jailbreak-ios-da-het-thoi-2

Tốc độ ra mắt của những công cụ Jailbreak iOS đã trở nên cực kì chậm chạp, đến nỗi chính cha đẻ của Cydia cũng cho rằng thời đại của chúng đã kết thúc.

Jailbreak iOS không còn “đất diễn”

Jay Freeman – người sáng lập của Cydia – mới đây đã có nhiều chia sẻ bất ngờ về các công cụ Jailbreak dành cho iOS. Anh cho rằng giờ đây, chúng sẽ không thể tồn tại và phát triển nhanh như trước.

jailbreak-ios-da-het-thoi-1

Jay Freeman – cha đẻ của Cydia

Không chỉ có Jay Freeman, nhiều tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực Jailbreak iOS cũng đồng ý. Họ đều khẳng định các công cụ Jailbreak đã không còn “đất diễn”. Ngay cả Luca Todesco – “huyền thoại” Jailbreak iOS cũng đã rút lui, không tiếp tục phát hành các bản Jailbreak nữa.

Những năm trước đây, các thiết bị iOS vẫn còn nhiều giới hạn về phần mềm. Đây là cơ hội lớn để các nhà phát triển cung cấp những ứng dụng, tính năng hỗ trợ. Chúng mang lại nhiều thứ hay ho cho người dùng và cũng là một nguồn thu cho giới developers.

Lý do nằm ở…?

Nhìn chung, hiện tại có 4 lý do chính khiến Jailbreak iOS không còn được ưa chuộng:

  • Nền tảng iOS bảo mật tốt hơn, rất khó để tìm ra lỗ hổng
  • Hacker có thể bán thông tin về lỗ hổng với giá lên tới 1 triệu USD
  • Những hacker đủ khả năng Jailbreak đã “yên vị” với những công việc lương cao ngất
  • Độ bảo mật của iPhone, iPad sẽ giảm xuống rất thấp khi người dùng Jailbreak máy.

ios-11-da-bi-jailbreak-3

Khi mà iOS đã quá đầy đủ tính năng, sẽ chẳng còn ai quan tâm tới Jailbreak nữa

Ngoài ra, Apple hiện đã phát triển iOS quá tốt, có gần như tất cả các tính năng mà người dùng mong muốn rồi nên việc Jailbreak nó là điều khá “vô nghĩa”. Jay Freeman cho rằng người ta đã không còn quan tâm tới Jailbreak như trước, và cái chết của công cụ này là điều hoàn toàn có thể hiểu được.