iphone-nang-cap-ios-14-1

Một số người dùng đã vừa mới phát hiện ra trên thiết bị iPhone của mình bỗng dưng xuất hiện một dấu chấm lạ sau khi nâng cấp lên iOS 14, và câu hỏi được đặt ra là liệu đây có phải là một lỗi nữa của iOS 14 hay không?

Thực hư dấu chấm lạ xuất hiện sau khi iPhone nâng cấp lên iOS 14

Và câu trả lời cho nghi vấn này đó là đâ chỉ là một tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mới được Apple thêm vào trên iOS 14.

Như bạn đọc cũng đã biết thì quyền riêng tư hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người dùng smartphone trên toàn thế giới hiện nay, và cũng là một vấn đề nan giải của các hãng điện thoại. Và để đảm bảo người dùng có được quyền riêng tư cao nhất, Apple mới đây đã vừa bổ sung thêm một tính năng bảo mật mới trong phiên bản cập nhật iOS 14. Theo đó tính năng này sẽ cho phép người dùng biết khi nào ứng dụng sử dụng micro hay là camera trên chiếc iPhone của chính mình.

iphone-nang-cap-ios-14-2

Dấu chấm cam hoặc dấu chấm xanh lá xuất hiện trên Control Center của iPhone sau khi update iOS 14

Cụ thể, dấu chấm màu cam sẽ biểu thị cho ứng dụng đang sử dụng micro và đang ghi âm lại mọi lời nói của bạn. Trong khi đó, dấu chấm màu xanh lá cây sẽ biểu thị khi ứng dụng đang sử dụng camera để chụp lại hình ảnh của bạn.

Trong cả 2 trường hợp, bạn đều có thể mở Control Center (Trung tâm điều khiển) để xem ứng dụng nào vừa lén sử dụng micro hay camera của thiết bị. Nếu không chắc chắn lý do ứng dụng dùng tới 2 chức năng này, bạn nên xóa ứng dụng ngay lập tức để tránh tình trạng bị nghe lén hoặc quay trộm.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Hướng dẫn trở về giao diện Facebook cũ

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments