Must-Have-Apps-2022-Hero-2

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng titan để sản xuất thiết bị như iPhone, iPad và MacBook…, hứa hẹn 1 tương lai về các thiết bị điện tử bền hơn, cao cấp hơn.

iPhone, MacBook có thể được làm bằng titanium

Bằng sáng chế mới được cấp mô tả quy trình chế tạo kết cấu bề mặt titan với hình minh họa là các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và MacBook. Hiện nay, mới chỉ có đồng hồ Apple Watch sử dụng titan được hãng bán ngoài thị trường.

Trước đây, năm 2001, Apple cũng từng ra mắt một laptop bằng chất liệu này là PowerBook G4 nhưng sau đó thay thế bằng vỏ nhôm. Khi đó, vỏ titan của PowerBook được hoàn thiện không tốt và bị xỉn màu. Tháng 1/2021, Apple cũng được cấp bằng sáng chế cho phương pháp hoàn thiện bề mặt bóng cho titan.

-16479172157351959647924

Theo báo cáo của JP Morgan Chase, iPhone 14 Pro có thể là điện thoại Apple đầu tiên có khung viền bằng hợp kim này – điểm nâng cấp lớn nhất về vỏ ngoài cho iPhone 2022. Foxconn sẽ là đối tác duy nhất sản xuất phần này cho iPhone.

Trong khi đó, việc đưa chất liệu titan lên các thiết bị có kích thước lớn như iPad và MacBook được dự đoán diễn ra vài năm tới do hiện nay chi phí sản xuất còn khá cao. So với thép trên iPhone 13 Pro, titan có độ cứng cao cũng như giúp chống trầy xước tốt hơn, có khả năng chống ăn mòn tốt hơn và nhẹ hơn gần một nửa.

Tạm kết 

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.