iphone-12-sac-nhanh-1

Bộ sạc công suất 18W của iPhone 11 Pro và Pro Max lại không thể sạc nhanh được cho iPhone 12? Chuyện có thật là như vậy không và lý do tại sao lại như vậy? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nào.

Thực hư chuyện iPhone 12 không tương thích với sạc 18W của iPhone 11

Như bạn đọc đã biết, với việc không bán kèm củ sạc, Apple khuyến khích người dùng sử dụng lại những bộ sạc cũ cho dòng iPhone 12. Tuy nhiên, một chuyện mới đây còn làm cho người dùng cảm thấy sốc hơn, đó là bộ sạc 18W được bán kèm iPhone 11 Pro lại không thể sạc nhanh được cho iPhone 12.

Cụ thể, khi tham khảo thông tin trên trang support document của Apple về sạc nhanh, Apple cho hay, củ sạc nhanh 18W của hãng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh trên nhiều dòng iPhone. Tuy nhiên, khi chúng ta kéo đến phần cuối cùng, dòng iPhone 12 mới ra mắt dường như lại không có được “vinh dự” này.

iphone-12-sac-nhanh-2

“You need a 20W or higher power adapter to fast charge your iPhone 12”, hay tạm hiểu là bạn sẽ cần một củ sạc công suất 20W hoặc lớn hơn để có thể sạc nhanh được cho iPhone 12

Theo đó, Apple cho biết: “You need a 20W or higher power adapter to fast charge your iPhone 12” (bạn cần sử dụng củ sạc có công suất 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12 của mình).

Như vậy, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng, củ sạc 18W trên iPhone 11 Pro và Pro Max vẫn có thể sạc được cho iPhone 12 một cách hoàn toàn bình thường. Thế nhưng nếu muốn kích hoạt công nghệ sạc nhanh trên iPhone 12, bạn cần phải mua một bộ sạc nhanh 20W hoàn toàn mới của Apple.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có nhận xét và suy nghĩ như thế nào về thông tin này? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 series Thu Cũ Đổi Mới chỉ từ 18 triệu đồng?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!