iphone-12-mmwave-5g-1

Theo như một báo cáo mới nhất gần đây thì có vẻ như là dù cho cùng thuộc thế hệ iPhone 12 thế nhưng không phải cả 4 phiên bản sẽ hỗ trợ mmWave 5G, sẽ chỉ có 1 mẫu được tích hợp công nghệ này.

Không phải tất cả 4 mẫu iPhone 12 sẽ đều hỗ trợ mmWave 5G

Theo đó, báo cáo này được lấy từ tờ Fast Company, cho hay Apple sẽ chỉ hỗ trợ kết nối mmWave 5G dành cho iPhone 12 Pro Max, trong khi đó 3 phiên bản còn lại sẽ chỉ có kết nối sub-6GHz.

Cũng như báo cáo, chỉ có iPhone 12 Pro Max 6.7 inch mới có đủ diện tích để tích hợp ăng ten mmWave cũng như dung lượng pin vượt trội hơn để “gánh” được độ ngốn pin của kết nối mạng 5G này. Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max với mmWave 5G cũng đã được Apple nhắm trước là sẽ được phát hành tại các thị trường như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Sở dĩ công nghệ mạng 5G cũng chưa được phân bổ rộng rãi ở những thị trường khác.

iphone-12-mmwave-5g-2

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là 3 quốc gia đầu tiên được Apple phân phối iPhone 12 Pro Max tích hợp mmWave 5G

Tại Mỹ, nhà mạng duy nhất hiện đang đẩy mạnh công nghệ mmWave 5G là Verizon, còn phía T-Mobile hiện vẫn chỉ đang triển khai mạng 5G dựa trên Sub-6GHz.

Nếu như bạn đọc chưa hiểu mmWave là gì thì đây là một tập hợp các tần số 5G mang tới một tốc độ truyển tải dữ liệu siêu nhanh ở khoảng cách ngắn, điều này đặc biệt hữu dụng đối với những khu vực đô thị đông đúc dân cư và nhà cao tầng. Còn Sub-6GHz có tốc độ chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu lại đc truyền đi xa hơn, phù hợp với những khu vực nông thôn, ngoại thành.

Tờ Fast Company còn chia sẻ thêm, nhiều khả năng Apple sẽ tung ra thêm phiên bản chỉ có 4G cho iPhone 12 vào đầu năm 2021 như là một bản cập nhật cho iPhone SE 2020. Dự kiến, Apple sẽ trang bị máy quét LiDAR trên cả hai mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Vsmart Live 4 khác gì Live “thường” ?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!