iphone-12-chong-nuoc-1

Nếu như bạn vẫn đang nghi ngờ về khả năng chống nước của iPhone 12 thì sau khi xem qua bài thử nghiệm này, có lẽ là bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Khả năng chống nước của iPhone 12 thật sự đáng để dành một lời khen

Ngay từ ngày đầu ra mắt, Apple đã tuyên bố iPhone 12 có khả năng chống thấm nước chuẩn IP68, tức là có thể hoạt động ở độ sâu 6 m trong 30 phút. Để làm rõ hơn điều này, một nhóm thử nghiệm của CNET đã có một bài kiểm tra được thực hiện ngay tại hồ Tahoe.

Cụ thể, iPhone 12 được gắn với một chiếc drone (máy bay không người lái) có hiển thị độ sâu và nhiệt độ dưới nước. Sau đó, chiếc điện thoại được đưa xuống độ sâu 6 m và ngâm trong 30 phút.

Kết thúc thời gian, thiết bị được lấy lên và lau khô thì màn hình cảm ứng, nút chỉnh âm lượng và camera đều hoạt động bình thường. Như vậy, iPhone 12 đã vượt qua bài kiểm tra chống nước chuẩn IP68.

Bài thử nghiệm ngâm nước iPhone 12 được thực hiện bởi CNET

Không dừng lại ở đó, nhóm thử nghiệm của CNET đã có một bài kiểm tra khác khắc nghiệt hơn. iPhone 12 được ngâm xuống độ sâu 65 feet (gần 20 m) – hơn gấp 3 lần chuẩn IP68, lúc này nhiệt độ của nước là 10 độ C.

Sau 40 phút, chiếc điện thoại được lấy lên. Kết quả là mọi thứ đều hoạt động tốt, riêng loa ngoài có phần hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên, khi để iPhone 12 khô ráo lâu hơn, thiết bị ghi nhận mờ camera trước sau và xuất hiện lỗi ẩm cổng sạc.

Dù vậy, iPhone 12 đã có một màn trình diễn khá ấn tượng trong bài thử nghiệm khả năng chống thấm nước của mình.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có nhận xét như thế nào về khả năng chống nước của iPhone 12 qua bài thử nghiệm trên? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Galaxy S21 Ultra sẽ phá vỡ 10 kỉ lục về công nghệ của Galaxy S10 thần thánh!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!