Mặc dù chỉ vừa mới được ra mắt tại Trung Quốc, mẫu Huawei Mate 40 Pro đã nhanh chóng được ghi nhận đạt số điểm kỉ lục trên DxOMark, chính thức trở thành chiếc smartphone có camera chụp hình và quay video tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Huawei Mate 40 Pro nhận được lời khen trên DxOMark

Cụ thể, tổng số điểm mà Mate 40 Pro đạt được trên DxOMark là 136 điểm. Còn nếu tính riêng từng hạng mục như Photo (Chụp ảnh) thì máy đạt được 140 điểm, Zoom là 88 điểm và quay video là 116 điểm.

huawei-mate-40-pro-dxomark-2

Tổng điểm và điểm từng hạng mục mà Huawei Mate 40 Pro nhận được trên DxOMark

Theo như đánh giá thực tế từ DxOMark, Huawei Mate 40 Pro có một dải ánh sáng động rộng ngay cả khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng không tốt, cùng với khả năng xử lý hình ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp và ánh sáng nhân tạo cũng rất tốt, trường hợp ảnh xảy ra bị noise là rất ít xảy ra.

huawei-mate-40-pro-dxomark-5
Ảnh chụp ngoài trời của Huawei Mate 40 Pro: Phơi sáng tốt với dải động khá rộng và màu sắc hiển thị tuyệt vời

Hệ thống camera của Mate 40 Pro sở hữu khả năng lấy nét AF cực nhanh và chuẩn xác khi chụp hình hoặc quay video. Khi zoom thì hình ảnh cũng sẽ giữ lại được chi tiết; khi chụp ở chế độ bokeh phần hậu kì đươc xử lý tốt, có chiều sâu ngay cả khi phần nền phía sau có là những khung cảnh phức tạp.

huawei-mate-40-pro-dxomark-4

Điểm số camera trước của Huawei Mate 40 Pro

Còn khi chuyển sang chế độ quay video, mức độ noise xảy ra rất ít nếu chúng ta ghi hình ở ngoài trời và cả ở trong nhà, cân bằng trắng rất chính xác và hiển thị màu sắc không bị nhức mắt.

Khả năng quay video của Huawei Mate 40 Pro trong điều kiện ánh sáng yếu

Có ưu điểm thì tất nhiên cũng phải có nhược điểm. Theo như DxOMark, ống kính góc siêu rộng của máy có trường nhìn hẹp hơn so với các mẫu điện thoại cao cấp khác; trong khi đó, ống kính tele chụp thường hay bị outnet. Ngoài ra còn có các vấn đề với lượng tử hóa màu và xuất hiện răng cưa trong ảnh.

huawei-mate-40-pro-dxomark-3
Camera góc rộng của Huawei Mate 40 Pro cho ra chất lượng ảnh tốt nhưng trường nhìn có phần hẹp hơn so với các đối thủ khác

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Ứng dụng chỉnh màu tóc ảo diệu TRIỆU LIKE

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!