Theo Business Korea, tập đoàn Vingroup của Việt Nam đang đưa ra lời đàm phán hấp dẫn nhất để mua lại LG Mobile. 

LG đang muốn bán lại mảng di động

Mới vài ngày trước, Business Korea đã đưa tin rằng lG đang lên kế hoạch bán lại mảng di động của mình. Công ty công nghệ đến từ Hàn Quốc này có vẻ đã không còn mặn mà với lĩnh vực này nữa.

VinGroup mua bo phan di dong LG anh 1

Trước đây, LG là cái tên quen thuộc trên thị trường điện thoại. Họ từng giới thiệu những dự án có tính đột phá. Trong nhiều năm, các dòng sản phẩm như G7, V40, G8 và V50 được xem là đối thủ xứng tầm với thiết bị của Samsung và Huawei. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thị phần điện thoại LG cứ giảm dần. The Verge đưa tin rằng trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ và hứng chịu mức lỗ đến 4,5 tỷ USD.

Vingroup đang đàm phán mua lại LG Mobile

Theo nhiều nguồn tin, LG Electronics được cho là muốn bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình cho Vingroup. Theo Business Korea, có một số đối tác ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng hiện tại, Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Hiện tại công ty con VinSmart cũng đang là đối tác ODM của LG, vì vậy đàm phán có thể diễn ra thuận lợi hơn.

Chiến lược kinh doanh "phá sản", LG sắp "bán mình" cho Vingroup? - Sport Times

Liệu hai thương hiệu này có thể về chung một nhà?

Vingroup muốn tiếp quản bộ phận kinh doanh điện thoại LG tại Mỹ. Đây là con đường giúp họ nhanh chóng tiến vào thị trường này. Tính đến cuối năm 2020, LG vẫn chiếm 12,9% thị phần tại đây.

Trong khi đó, hôm 20/1, CEO LG Electronics Kwon Bong-seok đã gửi e-mail cho nhân viên để trấn an về tương lai của mảng kinh doanh di động, đồng thời cam kết đảm bảo việc làm khi cấu trúc lại bộ phận này.

Tạm kết

Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.