het-dung-luong-bo-nho-iphone-cach-sau-day-se-giup-ban-khong-can-sam-cai-moi

Hết dung lượng bộ nhớ iPhone, điều đó có nghĩa bạn phải chuẩn bị sẵn ví nâng cấp bộ nhớ, hoặc xóa đi dữ liệu yêu thích? Cách dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng hơn mà chẳng cần tốn một xu nào.

Khi mua iPhone, dù là dung lượng bộ nhớ 16GB hay 256GB đều sẽ nhanh chóng bị lấp đầy bởi những ứng dụng. Do đó, cách nhanh chóng và thực tế nhất để khắc phục điều này chính là xóa đi các ứng dụng không cần thiết. Hãy truy cập vào mục Settings > General > iPhone Storage để nhìn tổng quan tình hình dung lượng ứng dụng trên máy.

het-dung-luong-bo-nho-iphone-cach-sau-day-se-giup-ban-khong-can-sam-cai-moi-1
Tình trạng dung lượng ứng dụng gây hết bộ nhớ iPhone

Đẻ tìm hiểu sâu hơn, bạn nhấp vào một ứng dụng cụ thể. Bạn có thể xóa ứng dụng, giải phóng bộ nhớ để dọn sạch máy. Trong một số trường hợp bạn không nỡ xóa đi ứng dụng yêu thích, thì hãy vào trình quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt dữ liệu không cần thiết hoặc bộ nhớ cache của nó.

Ví dụ tính năng có tên Manage Storage trên Whatsapp sẽ cho phép bạn xóa đi một số video chiếm kha khá dung lượng. Nhờ đó, iPhone có thể trống thêm vài GB. Tuy nhiên, một số ứng dụng không có tính năng này, buộc người dùng phải xóa và cài đặt lại ứng dụng để giải phóng dung lượng.

het-dung-luong-bo-nho-iphone-cach-sau-day-se-giup-ban-khong-can-sam-cai-moi-2
Xóa cache hay dữ liệu không cần thiết trên ứng dụng

Trên thực tế, rất nhiều ứng dụng được cài vào máy nhưng không bao giờ sử dụng hay tần suất rất thấp. Do đó, iOS cũng khuyến nghị người dùng xóa bớt các ứng dụng ít khi được sử dụng đến để không bị chiếm bộ nhớ iPhone.

Tạm kết

Bạn đã áp dụng mẹo này chưa nhỉ? Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Hướng dẫn xem video YouTube trên iPhone NGOÀI MÀN HÌNH NỀN cực dễ

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!