GETTR, một trang web truyền thông xã hội mới do các đồng minh của cựu Tổng thống Trump ra mắt vào Chủ nhật đã bị tấn công ngay lập tức.
Mạng xã hội phe ông Trump bị hacker “hỏi thăm”
Theo báo Inquirer, Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra mắt GETTR (có cách thức hoạt động gần như Twitter) vào Chủ nhật vừa rồi, thu hút hơn 500.000 người đã đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, tin tặc đã hỏi thăm nền tảng này ngay trong ngày đầu GETTR ra mắt công chúng.

Cụ thể, phần thông tin trên tài khoản của cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cố vấn Miller, Steve Bannon, Marjorie Taylor-Greene, Harlan Hill, Sean Parnell và phát thanh viên Newsmax đều được đổi thành “JubaBaghdad was here, follow me in twitter :)”. Sau gần 2 tiếng thì lỗi kỹ thuật đã được phát hiện và xử lý trong vài phút.
GETTR có gì đặc biệt?
Bên cạnh “chăm sóc” nền tảng này, hacker JubaBaghdad cón tiết lộ rằng mình “hack chỉ để cho vui” và không quên cà khịa đội ngũ xây dựng rằng GETTR “quá dễ dàng” bị hack từ quan điểm kỹ thuật, so với lời tuyên bố mô tả mạng xã hội mới này là “sát thủ Twitter” từ cựu cố vấn Steve Bannon của ông Trump ngày 4.7.

Mô tả của GETTR là “mạng xã hội dành cho mọi người trên thế giới” trên Google Play và App Store. Nền tảng này có tính năng cơ bản như chia sẻ bài viết, đăng tải video hoặc livestream và sắp tới là ủng hộ tiền trực tiếp cho những nhà chính trị. Tuy nhiên, ông Trump có vẻ không mặn mà gia nhập GETTR.
Tạm kết
Thông tin trong bài đều được Hoàng Hà tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!
Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất
Xem thêm: Giúp iPhone bớt nhàm chán! Đổi biểu tượng ứng dụng iPhone CỰC DỄ #Shorts
Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!




