Google Pixel bị hack trong vòng chưa đầy 1 phút

XEM NHANH

Chiếc smartphone của Google mới bị một nhóm hacker phá bảo mật thành công trong hội nghị an ninh diễn ra tại Hàn Quốc. Và tất cả chỉ tốn chưa đầy 1 phút.

hack pixel 1 

Chiếc smartphone của Google – Google Pixel đã bị hack một cách cực kì nhanh chóng

Dù được đầu tư bảo mật ngang ngửa với iPhone nhưng smartphone của Google lại dễ dàng bị một nhóm hacker xâm nhập chỉ trong mấy chục giây. Và điều đáng nói là Google hoàn toàn hoan nghênh điều này, vì chúng sẽ giúp hãng tăng cường bảo mật cho bọ đôi Pixel và Pixel XL của mình.

Bảo mật trên smartphone của Google bị phá như thế nào?

Trong khuôn khổ hội nghị an ninh công nghệ PwnFest 2016 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 11/11 vừa qua, cuộc thi hack thiết bị di động và các phần mềm đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Điểm nổi bật tại cuộc thi này chính là việc nhóm hacker mũ trắng Qihoo 360 đến từ Trung Quốc đã tìm ra lỗ hổng trên Google Pixel và phá lớp bảo mật chỉ trong vòng 1 phút.

Qihoo 360 đã chứng minh việc khai thác lỗ hổng này có thể cho phép tin tặc thực hiện các cuộc tấn công thực thi mã lệnh từ xa trên Google Pixel. Cụ thể, quá trình xâm nhập bắt đầu từ việc khai thác Google Play Store, sau đó kích hoạt Google Chrome. kết quả là trên màn hình của Google Pixel hiển thị dòng chữ "Pwned by 360 Alpha Team" (đã bị chiếm lĩnh bởi nhóm 360 Alpha). Nhóm này sau đó đã nhận phần thưởng 120.000 USD.

 hack pixel 2

Nhóm Qihoo 360 khoe “chiến tích” trên Google Pixel 

Không chỉ Google Pixel bị hacker xâm nhập

Bên cạnh Google Pixel, Qihoo 360 cũng phát hiện ra lỗi của Microsoft Edge trên Windows 10 cùng với Adobe Flash. Và tổng giải thưởng nhóm thu về lên đến 520.000 USD.

Team hacker lừng danh Pangu cũng tham gia sự kiện và có sự kết hợp với team JH để phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Safari và nắm quyền kiểm soát macOS Sierra, nhận về 80.000 USD. Công việc kiếm 80.000 USD của họ chỉ diễn ra trong vòng 20 giây.

 hack pixel 3

Đại diện team Pangu nhận phần thưởng khi hack thành công Apple Safari 

Một chi tiết khá thú vị khác trong cuộc thi này là hiện vẫn chưa có nhóm hacker nào đạt được giải thưởng 180.000 USD cho việc tìm ra lổ hỗng trên iOS10 và iPhone 7 Plus. Chắc chắn là sau cuộc thi hack này, không chỉ smartphone của Google mà rất nhiều các phần mềm khác sẽ phải nghiên cứu và tìm cách khắc phục những lỗ hổng để thiết bị được bảo mật tối đa.

Tin mới nhất
Gemini trong Siri
Apple khẳng định Gemini trong Siri sẽ không giống Gemini thông thường
Galaxy S26
Galaxy S26: 9 nâng cấp thú vị sẽ ra mắt vào tháng Hai này
doanh số bán Galaxy S25 tăng mạnh
Doanh số bán Galaxy S25 tăng mạnh tương đương tháng ra mắt
Apple Creator Studio
Apple ra mắt gói ứng dụng sáng tạo lớn nhất từ ​​trước đến nay – Apple Creator Studio