Tài khoản Gmail

Gmail sẽ cảnh báo nếu tài khoản của bạn bị Dark Web xâm phạm

XEM NHANH

Chỉ trong vài tuần nữa, bạn sẽ có thể hỏi Google xem địa chỉ email của bạn có đang bị lạm dụng trái phép hay trao đổi trên web đen hay không. Đây là dịch vụ mà trước đây công ty đã cung cấp cho những người đăng ký Google One như một phương thức bảo mật trả phí. Giờ đây, nó đang được triển khai cho toàn bộ người dùng Gmail.

Vì sao Google cần phải bảo vệ Gmail khỏi Dark Web?

Dark web thường được gọi là một loạt các máy chủ không đăng ký công khai, hoàn toàn ngược lại với các công cụ tìm kiếm, vì chúng muốn ẩn mình khỏi con mắt của pháp luật vì bất kỳ lý do gì. Dark web hay Darknet đã xuất hiện cách đây vài năm, khi các nhà nghiên cứu bắt đầu đào sâu vào phạm vi tiếp cận của web “đen”. Có rất nhiều khía cạnh quan trọng của dark web; chẳng hạn, nó có thể được sử dụng để tự do thể hiện bản thân trong các chế độ đàn áp.

Những thương mại bất hợp pháp cũng có thể được thực hiện ở đó: ma túy, bán vũ khí,… Tin tặc và tội phạm cũng mua và bán thông tin cá nhân bị đánh cắp do vi phạm an ninh, đây là lúc tính năng bảo mật của Google phát huy tác dụng.

Gmail Google

Google luôn để mắt đến dark web và nỗ lực bảo vệ người dùng của mình. Tính năng này tuy chưa được hoàn thiện, nhưng nếu Google phát hiện thấy địa chỉ email của bạn (có thể được sử dụng làm thông tin đăng nhập trên các trang web mà bạn đã đăng ký), thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy email, tài khoản Google hoặc một trong các tài khoản của bạn trên các trang web đăng nhập đã bị xâm phạm. Trong trường hợp này, Google sẽ gắn cờ email và gửi thông báo cho bạn.

Dark web

Mặc dù cách thức hoạt động của tính năng này chưa được tiết lộ chính xác, nhưng có thể hình dung rằng nó sẽ hoạt động tương tự như tính năng kiểm tra quyền riêng tư do Google và Microsoft cung cấp, trong đó các dịch vụ sẽ định kỳ yêu cầu bạn xem lại thông tin cá nhân của mình, bao gồm mọi mật khẩu đã được sử dụng. Đó chỉ là một cách để biết liệu mật khẩu của bạn có bị đánh cắp hay không .

Các tin tức khác đến từ sự kiện Google I/O mới nhất

Google cũng đã công bố một vài sáng kiến ​​về quyền riêng tư khác tại Google I/O, hội nghị dành cho nhà phát triển của Google, bao gồm:

  • Tính năng chống spam mới trong Google Drive, để giúp xác định xem các tệp bạn đã lưu có thực sự không cần thiết hay không.
  • Cảnh báo vị trí trên điện thoại của bạn, nếu một ứng dụng muốn chia sẻ vị trí của bạn.
  • Tùy chọn xóa dữ liệu mới trong Google Play.

Tin tức công nghệ mới nhất luôn được tổng hợp và đăng tải trong ngày trên trang tin Hoàng Hà Mobile. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile và kênh Youtube Hoàng Hà Channel để xem thêm nhiều video công nghệ hấp dẫn.

Tin mới nhất
khai-mac-euro-thumb
Thời gian khai mạc Euro 2024 chính thức tại Đức
Hướng dẫn chơi Varus AP ở mùa giải 2024
lol-esports-thumb
LoL Esports 2025 xuất hiện giải đấu mới sau MSI và CKTG
Cách sử dụng điều hòa Panasonic Inverter