Trong môt động thái mới nhất gần đây, Facebook đã bất ngờ cho phần tích xanh trên trang fanpage của Apple “bay màu”, cho thấy cuộc chiến giữa 2 ông lớn này không những dịu xuống mà còn căng thẳng hơn rất nhiều.

Facebook “búng tay” cho tích xanh trên trang fanpage của Apple “bay màu”, vì sao vậy?

Cụ thể, trang fanpage của Apple với hơn 13 triệu người theo dõi trên Facebook mới đây đã bất ngờ bị mất dấu tích xanh. Trước thời điểm này, trang fanpage của nhà Táo vẫn còn đầy đủ tích xanh, được xác nhận chính chủ từ phía Facebook.

Nhiều khả năng, Facebook đã xóa dấu tích xanh trên trang fanpage của Apple vào tối hôm thứ 3 vừa qua. Nhà tư vấn truyền thông Matt Navarra đã vô tình phát hiện ra điều này và đã nhanh chóng đăng tải thông tin lên trang Twitter cá nhân của mình với dòng Tweet: “Facebook has removed Apple’s blue tick Page verification” (Tạm dịch là: Facebook đã xóa bỏ dấu tích xanh xác nhận trang fanpage của Apple).

fanpage-apple-2

Trang fanpage đã mất đi dấu tích xanh của Apple

fanpage-apple-3

Và bài Tweet của Matt Navarra

Trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, hầu hết các thương hiệu và các tổ chức doanh nghiệp lớn đều có được dấu tích xanh để xác nhận rằng tài khoản đó là chính chủ và không bị lẫn lộn với các tài khoản mạo danh khác. Trong bối cảnh trang fanpage của nhà Táo bị mất tích xanh thì fanpage của các thương hiệu lớn khác như Samsung hay Microsoft vẫn còn dấu tích xanh này.

Đây chắc chắn không phải là một lỗi mà là một hành động có chủ ý tới từ phía Facebook. Trong khoảng thời gian từ 1 tháng trở lại đây, mối quan hệ giữa Apple và Facebook đang có nguy cơ bị rạn vỡ bởi tranh cãi liên quan tới vấn đề bảo mật, theo dõi người dùng.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max vs Note 20 Ultra – Đâu mới là Smartphone tốt nhất 2020…[PHẦN 1]

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!