Đường truyền internet Việt Nam đón tin buồn đầu tháng với sự cố đứt cáp tiếp theo

0
153
Có tới hai tuyến cáp quang biển gặp sự cố, chưa có ngày cụ thể khắc phục xong…

Chưa kịp đón tin vui, đường truyền internet đi quốc tế lại gián đoạn với một sự cố đứt cáp quang AAG mới vào ngay đầu tháng 6 này.

Đây đã là tháng thứ ba liên tiếp Việt Nam hứng chịu những sự cố trên các tuyến cáp quang internet, khiến lịch trình sửa chữa bị trì hoãn.

Đứt cáp quang biển AAG

Theo ICT News, trong quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện điểm đứt mới trên tuyến cáp quang này, do vậy thời hạn sửa chữa phải lùi. Trước đó, tuyến cáp quang đã được dự kiến hoàn thành sửa chữa vào ngày mùng 2/6.

Một lần nữa, người dùng internet tại Việt Nam đang phải chật vật vì đường truyền kém, khiến tốc độ tải chậm và thiếu ổn định. Dấu hiệu quả lưu lượng kém dễ nhận thấy nhất khi sử dụng các tác vụ đòi hỏi tốc độ cao như chơi game online, xem phim, tải file nặng,… Sự cố đứt cáp này diễn ra khi đợt sửa chữa trước còn chưa hoàn thành, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng và các nhà mạng.

Trước đó, cáp quang biển đã gặp sự cố vào tháng 4 và tháng 5, gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc sử dụng mạng trong thời gian giãn cách xã hội.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam phải sử dụng phần mềm để điều tiết lưu lượng, tránh quá tải đặc biệt vào dịp cuối tuần khi nhu cầu sử dụng tăng cao.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Zhiyun Smooth X – Gimbal chống rung điện thoại chỉ 1 triệu không thể thiếu cho Tiktok triệu Views

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!