m52 (3)

Apple cuối cùng đã giới thiệu màn hình tốc độ làm tươi ProMotion 120Hz trong năm nay trên thế hệ iPhone 13 Pro mà Pro Max. Tuy nhiên, một số báo cáo gần đây cho biết, không phải ứng dụng nào cũng đạt được chỉ số này.

Một số ứng dụng của bên thứ ba vẫn bị giới hạn ở 60Hz

Hầu hết các điện thoại iPhone cũ đều có màn hình 60Hz, có nghĩa là màn hình được cập nhật 60 lần mỗi giây.  Tuy nhiên, đối với màn Retina XDR 120Hz sẽ đem đến tốc độ mượt mà hơn trên iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là sự thay đổi khiến người dùng iPhone háo hức muốn trải nghiệm thử.
iPhone-4-3022-1632456332
Tuy nhiên, theo báo cáo của 9to5Mac , một vài nhà phát triển đã nhận thấy rằng iOS 15.0 chủ yếu giới hạn các ứng dụng của bên thứ ba ở mức 60Hz. Tốc độ làm mới chỉ tăng trong quá trình chuyển đổi cuộn và toàn màn hình.
Các hoạt ảnh và yếu tố tùy chỉnh khác không thể tận dụng tốc độ làm mới cao hơn và điều này chỉ áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Điều đó nghe có vẻ không phân biệt đối xử mà còn dẫn đến sự khác biệt về trải nghiệm.
Trong khi iPad Pro cũng có màn hình 120Hz nhưng không áp dụng các giới hạn tương tự cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Tạm kết 

Có thể nói, đây chắc hẳn sẽ là một tin không được vui cho lắm dành cho những ai vẫn đang mong chờ sự đột phá mà màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone 13 Pro và Pro Max đem lại. Tuy nhiên, về tổng thể đây vẫn là chiếc smartphone đáng để mua trong năm nay.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: Có gì trong hộp của iphone 13 Series?

Cùng Follow kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!