Doanh số bán iPhone tại Việt Nam tăng trưởng phi mã và vượt trội hơn nhiều so với các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á.

Doanh số iPhone tại Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Thông tin từ Zing, trong báo cáo doanh số điện thoại cao cấp ở khu vực Đông Nam Á từ Counterpoint Research, công ty phân tích nhận định Việt Nam đang là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với mặt hàng iPhone. Dữ liệu cho thấy riêng mảng smartphone cao cấp trong nước đã tăng trưởng 75% trong quý II.

iPhone-chart-Vietnam

Trong quý III, các lô hàng điện thoại thông minh của toàn Đông Nam Á đã giảm 10% về số lượng. Riêng phân khúc điện thoại cao cấp, giá trên 400 USD tăng trưởng ngược dòng.

“Trong khi các lô hàng của Samsung giảm 13% so với cùng kỳ, Apple lại tăng 63% tại toàn bộ thị trường trọng điểm. Trong đó, Việt Nam dường như bắt lấy tốc độ phát triển doanh số iPhone nhanh hơn các nước láng giềng”, chuyên gia của Counterpoint Research nhận định.

Ngoài Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines hiện đang là 4 thị trường trọng điểm của các thương hiệu smartphone trong khu vực. Tuy nhiên thực tế chất lượng dịch vụ của Táo khuyết dành cho người dùng Việt vẫn dưới chuẩn, thị trường Việt Nam vẫn chỉ xếp ở hạng 3.

Tạm kết

Trên đây là thông tin về doanh số iPhone tại Việt Nam. Bạn chờ đợi sản phẩm nào sắp ra mắt? Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

” Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất”

 Xem thêm:  iPhone 14 Plus liệu có thu hút người dùng?