Một Youtuber là chủ tài khoản của kênh Versus đã tiến hành thử nghiệm độ bền iPhone 12 Pro bằng cách thả rơi chiếc điện thoại ở độ cao 100m. Kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn ngạc nhiên đấy!

Bài test độ bền iPhone 12 Pro bằng cách thả rơi 100m tự do cho kết quả bất ngờ

Một tài khoản Youtube có tên là Versus, chuyên về review thiết bị di động, phần cứng PC và ứng dụng đã tiến hành thí nghiệm thử độ bền iPhone 12 Pro. Anh treo điện thoại vào giá drone rồi điều khiển nó lên cao 300 feet (~ 100 m), sau đó lái sang trái để điện thoại trượt khỏi giá và rơi xuống.

Theo kết quả từ video, chúng ta dễ dàng thấy được khi rơi ở độ cao như thế, mặt sau của chiếc iPhone 12 Pro đã vỡ nát. Một số vi mạch điện tử bên trong còn bị lộ ra ngoài, camera cũng không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, màn hình iPhone vẫn hoạt động tốt. Camera trước vẫn còn sử dụng được, một số tính năng như nghe, gọi vẫn không bị ảnh hưởng. Tỷ lệ thiệt hại này nhẹ hơn Youtuber đã dự kiến.

Bài test khác dành cho màn hình Ceramic Shield trên iPhone 12 Pro

Trước đó, Allstate Protection Plans đã thực hiện những thử nghiệm về khả năng chống vỡ trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro ở độ cao 1,8m. Kết quả, màn hình chiếc iPhone 12 bị nứt nhỏ, các góc và cạnh đều bị trầy xước. Đối với ‌iPhone 12 Pro‌, chiếc smartphone này đã bị nứt ở nửa dưới của màn hình Ceramic Shield nhưng cảm ứng vẫn hoạt động. Độ bền này tốt hơn đáng kể so với ‌iPhone 11‌ Pro trong các thử nghiệm tương tự.

tha-roi-tu-do-iphone-12-pro-va-ket-qua-rat-o-ma-zinh-gut-chop-1
Công nghệ màn hình Ceremic Shield mới cho độ bền gấp 4 lần

Apple đã từng tự tin tuyên bố, loại kính Ceramic Shield mà họ trang bị cho loạt iPhone mới sẽ là lớp kính cường lực siêu bền và vững chắc nhất thị trường smartphone hiện nay. So với người tiền nhiệm gần nhất là iPhone 11, độ bền của màn hình mới cao gấp 4 lần. Qua những thử nghiệm trên, có lẽ các tín đồ công nghệ đều gật gù về sự vượt trội về độ bền trên dòng iPhone mới.

Tạm kết

Vậy còn bạn đã sở hữu cho mình chiếc iPhone 12 mới chưa? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Phụ Nữ thích dùng điện thoại gì?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!