iphone-cuon

Hé lộ gần đây từ Ming-Chi Kuo cho biết Apple đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế liên quan đến một mẫu iPhone cuộn. 

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone cuộn

Các tin đồn từ nhiều nguồn khác nhau liên tục chia sẻ chi tiết về iPhone có thể gập lại được của Apple. Việc Apple đang phát triển một thiết bị như vậy không có gì đáng ngạc nhiên cả. Không dừng lại ở đó, Apple có thể đang làm việc trên một chiếc iPhone có màn hình gập theo kiểu khác: màn hình có thể cuộn lại.

dinh-cua-chop-apple-len-ke-hoach-san-xuat-ca-iphone-cuon-1
Bản vẽ về iPhone màn hình cuộn
dinh-cua-chop-apple-len-ke-hoach-san-xuat-ca-iphone-cuon-3
Bản vẽ về iPhone màn hình cuộn

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, được gọi là USPTO (thông qua BGR) đã công bố một đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple có tên “Thiết bị điện tử có màn hình có thể mở rộng theo cơ chế trượt”. Đây là loại màn hình có thể cuộn lại hoặc kéo ra. Màn hình sẽ uốn quanh con lăn cố định và giấu dưới dạng cong hình chữ U, chữ S hoặc cuộn tròn.

iPhone cuộn có gì đặc biệt?

Theo mô tả, một phần của tấm nền dẻo có thể được ẩn bên trong thân máy khi ở trạng thái chưa mở rộng. Ở trạng thái này, màn hình có thể uốn cong hoặc tự gập đôi nhiều lần”. Ở trạng thái mở rộng, màn hình sẽ trượt ra, lăn quanh một trục cố địch, dọc theo một phần khung của điện thoại. Apple vẫn đảm bảo cấu trúc kim loại trượt hỗ trợ màn hình đủ bền để tránh hư hỏng.

dinh-cua-chop-apple-len-ke-hoach-san-xuat-ca-iphone-cuon-5
Bản vẽ về iPhone màn hình cuộn
dinh-cua-chop-apple-len-ke-hoach-san-xuat-ca-iphone-cuon-4
Bản vẽ về iPhone màn hình cuộn

Ưu điểm mà iPhone cuộn sẽ có so với kiểu máy có thể gập lại là nó sẽ không bị nhăn và gây mòn bản lề. Vấn đề lớn nhất là liệu chất liệu nào để đảm bảo độ dẻo khi “cuộn” lại của màn hình. Do đó, khả năng, người dùng sẽ phải đợi thêm nhiều năm, ít nhất là sau khi chiếc iPhone gập xuất hiện.

Tạm kết

Bạn nghĩa sao về iPhone cuộn này? Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêmNhững lý do khiến chị em không nên bỏ qua siêu phẩm này? #Samsung #Zflip3

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!