dien-thoai-gap-co-the-se-lam-nen-xu-huong-va-tro-thanh-hot-trend-den-2027

Theo IDC tiết lộ trong báo cáo mới nhất, các sản phẩm điện thoại gập trên toàn cầu vào năm 2027 sẽ đạt tổng cộng 21.4 triệu chiếc, hơn rất nhiều so với năm 2023. Điều này đánh dấu mức tăng trưởng khổng lồ (hơn 50%) so với 2022 (14.2 triệu chiếc).

Điện thoại gập làm nên xu hướng

Cụ thể hơn, từ số liệu mà IDC công bố, các lô hàng điện thoại gập sẽ đạt tổng cộng 48.1 triệu chiếc chỉ trong năm 2027. Nói một cách dễ hiểu thì tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 27.6% từ năm 2022 đến 2027. Đây có thể nói là một đánh dấu quan trọng trong mức dự báo tăng trưởng thị trường điện thoại thông minh nói chung.

Điện thoại gập làm nên xu hướng

Số liệu từ IDC cung cấp cũng cho thấy rằng những mẫu điện thoại thông thường dự kiến sẽ đạt 1.322,9 triệu chiếc vào năm 2027. Dòng điện thoại thường có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 2.1% cũng trong cùng kỳ từ năm 2022 đến năm 2027. Theo IDC ước tính, giá bán trung bình của những mẫu điện thoại thông minh cũng sẽ giảm khoảng 6.8%.

Những số liệu của IDC và ước tính đưa ra được dựa trên việc các hãng sản xuất đã có những cải tiến về độ bền và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh việc nâng cấp phần mềm trên những các sản phẩm tương ứng của hãng.

xu hướng sử dụng điện thoại gập có vẻ như đang ngày càng tăng và dần trở nên phổ biến hơn

Anthony Scarsella, Giám đốc nghiên cứu di động tại IDC cho biết: “Điện thoại gập đã được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn trước. ASP giảm 10% đã giúp thị trường tăng trưởng 75.5% vào năm 2022. Nhờ vào việc các sản phẩm điện thoại gập đã có hầu bao vừa phải hơn thích hợp ở nhiều thị trường”.

Điện thoại gập hiện nay đang là một dòng điện thoại tương đối mới

Điện thoại gập hiện nay đang là một dòng điện thoại tương đối mới và vẫn chiếm 1 phần nhỏ trên thị trường. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng điện thoại gập có vẻ như đang ngày càng tăng và dần trở nên phổ biến hơn. Ông Anthony cũng kỳ vọng thị trường điện thoại gập sẽ là điểm sáng trong năm 2023 với mức tăng trưởng 50.5%. Bên cạnh đó tổng thị trường điện thoại thông minh thông thường sẽ giảm chỉ khoảng 1.1%.

Tạm kết

Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.