Thực hư thông tin Apple buộc phải giao dữ liệu người dùng cho chính phủ Mỹ

0
82
de-cao-bao-ve-nguoi-dung-nhung-apple-cung-phai-nop-du-lieu-cho-chinh-phu-my

Dưới thời tổng thống Trump, Apple đã bắt buộc phải giao nộp dữ liệu của chính khách, dù công ty này luôn nêu to khẩu hiệu bảo vệ dữ liệu người dùng. 

Apple phải nộp dữ liệu người dùng cho chính quyền Trump?

Các công tố viên Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump đã thu giữ dữ liệu từ Apple về hai nhà lập pháp đảng Dân chủ trong ủy ban tình báo Hạ viện, cũng như của các nhân viên và thành viên gia đình của họ, theo The New York Times. Apple buộc phải chuyển giao siêu dữ liệu và thông tin tài khoản khác.

de-cao-bao-ve-nguoi-dung-nhung-apple-cung-phai-nop-du-lieu-cho-chinh-phu-my-1
Adam Schiff và Eric Swalwell là hai nhân vật bị nhắm đến

Theo thông tin, hai nhân vật bị đưa vào tầm ngắm chính là Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện và Eric Swalwell, hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ ở tiểu bang California. Bộ Tư pháp của Trump cũng buộc Apple phải im lặng, không thông báo cho các nhà lập pháp, trợ lý và gia đình rằng họ đang bị điều tra cho đến tháng 5/2021.

Điều đó có vi phạm quyền lợi người dùng?

Các quan chức Bộ Tư pháp nhắm mục tiêu dữ liệu điện tử không chỉ của các nhà lập pháp mà còn của nhân viên và gia đình của họ, có thể nhắm mục tiêu vào trẻ vị thành niên vì các nhà điều tra cho rằng các nhà lập pháp đang sử dụng thiết bị của cộng sự hoặc con cái của họ để che giấu liên hệ với các nhà báo.

de-cao-bao-ve-nguoi-dung-nhung-apple-cung-phai-nop-du-lieu-cho-chinh-phu-my-1
Apple buộc phải giao ra dữ liệu người dùng

Việc thu giữ các hồ sơ như vậy hiếm khi được nhìn thấy ngoài các cuộc điều tra tham nhũng. Apple luôn minh bạch trong việc sử dụng dữ liệu người dùng, thông tin trên đã khiến không ít người hoang mang về tính an toàn dữ liệu. Hiện Bộ Tư pháp và Apple vẫn từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tạm kết

Thông tin trong bài đều là tin đồn được Hoàng Hà tổng hợp, hãy cùng chờ xem những thông tin chính thức từ phía Apple. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iOS 15 chính thức – Những tính năng CHẮC CHẮN phải biết

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!