concept-ios-15-1

Mới đây, một bản concept vô cùng thú vị của iOS 15 vừa được đăng tải đã gây được sự chú ý của nhiều người yêu thích công nghệ, đặc biệt là những người dùng iPhone.

Xuất hiện bản concept iOS 15 với nhiều tính năng thú vị

Dù chúng ta nhiều khả năng sẽ không được thấy những gì họ đang suy tính cho đến tận WWDC 2021, Kevin Kal, một nhà thiết kế đồng thời là sinh viên kỹ thuật 20 tuổi tài năng tại Pháp, đã tung ra một trong những concept đầu tiên về iOS 15.

Tôi tạo ra concept này để khiến mọi người hào hứng về thiết kế, và ngoài ra còn để tạo cảm hứng cho Apple” – Kal, biệt danh “TheHacker34”, cho biết. “Nếu bạn xem concept iOS 14 của tôi hồi năm ngoái, một số tính năng trong đó đã thực sự hiện diện trong bản cập nhật chính thức. Với mỗi concept, tôi đều xin phản hồi và danh sách những tính năng mong muốn từ càng nhiều người càng tốt bởi tôi muốn đánh giá xem mọi người đang kỳ vọng điều gì“.

Bản concept iOS 15 của Kevin Kal

Dù Apple có thực sự xem YouTube để biết những ý tưởng mà các fan yêu thích hay không, chúng ta không rõ. Nhưng dù sao đi nữa, concept iOS 15 của Kal rõ ràng ẩn chứa một vài điều khá hấp dẫn. Cụ thể, anh chàng đã mang tính năng Split View vốn chỉ có trên iPadOS sang cho iOS. Kal nói rằng anh lấy cảm hứng từ tính năng Split View của Samsung, cùng với thanh dock hữu dụng bên cạnh màn hình nơi bạn có thể kéo và thả các ứng dụng trong chế độ này.

Học hỏi vài thứ từ Android

Trên iOS 14, Apple có vẻ như đã “học hỏi” một vài ý tưởng thú vị của Android – điển hình như tính năng widget – do đó Kal cho rằng đây có thể là một cơ hội tốt cho Apple. “Ngày nay, Split View là một tính năng lớn mà Android áp dụng tốt hơn nhiều so với iOS“, anh nói.

Split View trong concept iOS 15 được thiết kế để “càng đơn giản càng tốt, có thể truy cập chỉ với một cú vuốt xuống trong giao diện đa nhiệm hoặc bằng cách kéo và thả một thông báo“. Kal còn nói rằng Split View “sẽ rất tuyệt đặc biệt trên các mẫu iPhone Max“. Anh cũng kỳ vọng Apple sẽ đưa vào iOS 15 tính năng Always One, tương tự như các mẫu Apple Watch đời mới.

concept-ios-15-2

Chuyển đổi linh hoạt giữa các trợ lý ảo trên iOS 15 concept của Kal

Ngoài ra, bản concept của Kal còn có một vài điểm nho nhỏ nhưng được nhiều người chào đón, như cho phép lựa chọn bộ icon dễ dàng hơn, hoặc thay đổi trợ lý ảo từ Siri sang một lựa chọn khác.

Kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có nhận xét và suy nghĩ như thế nào về bản concept iOS 15 này của Kevin Kal? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Không phải iPhone 12 Pro Max nào cũng được yêu thích

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!