Hiện tại những chiếc điện thoại sở hữu camera góc rộng đang ngày một phổ biến hơn, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chụp hình thật đẹp với ống kính góc rộng này.

Trước Tết các hãng điện thoại đã cho ra mắt những chiếc smartphone có camera góc rộng để chụp ảnh lấy được bối cảnh nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Tuy nhiên, với ống kính chụp hình mới này, người dùng cũng cần mất một chút thời gian để làm quen với nó. 

Camera góc rộng là gì?

Với những người có hiểu biết về máy ảnh thì chắc chắn cũng không hề thấy xa lạ với ống kính góc rộng. Tuy nhiên, đối với điện thoại, camera góc rộng của nó khác hoàn toàn. Ở điện thoại, ống kính góc rộng được thiết kế đặt cạnh ống kính chụp hình chính của máy. Khi bạn chụp hình, thấu kính chính sẽ đóng vai trò chụp lại hình ảnh, thấu kính góc rộng sẽ có tác dụng ghi lại hiệu ứng cho hình ảnh, mở rộng bối cảnh.

chụp hình với camera góc rộng

Ảnh được chụp bằng camera góc rộng trên điện thoại

Nhờ ống kính mới này, người dùng điện thoại đặc biệt là những người có sở thích đi du lịch, chụp hình phong cảnh có thể dễ dàng chụp được những bức hình toàn cảnh mà không cần đứng quá xa đối tượng chụp hình.

Những điều cần lưu ý khi chụp hình với camera góc rộng

Kiểm soát độ méo của hình

Để chụp được một bức hình với camera góc rộng không hề dễ dàng như camera thường. Do bức hình thu được vẫn ở trên một khung hình như bình thường nhưng lại có góc rộng hơn, nhiều đối tượng hơn nên hình ảnh chụp lại sẽ cần được bóp méo để vừa với khung hình.

chụp hình với camera góc rộng

Kiểm soát độ méo của phần rìa khi chụp ảnh góc rộng

Phần rìa của hình sẽ bị bóp méo nhiều hơn so với phần trung tâm. Do đó, khi chụp hình với ống kính góc rộng, bạn cần hạn chế sắp xếp các đối tượng chính như người, đồ vật… cạnh phần rìa của khung hình. 

Canh bố cục bức hình

Cách chụp hình với camera thường và khi có ống kính góc rộng sẽ khác hoàn toàn. Nguyên nhân là do khi bạn chụp hình với thấu kính góc rộng sẽ có thêm nhiều đối tượng hơn xuất hiện trong khung hình. 

chụp hình với camera góc rộng

Canh bố cục hình ảnh trước khi chụp

Do đó, khi sử dụng camera góc rộng bạn nên áp dụng theo nguyên tắc chụp hình 1/3 để có được bức hình đẹp nhất, đối tượng chính không bị méo. Bạn sẽ chia khung hình ra theo cấu trúc 3×3 và đặt các đối tượng chính dựa vào các đường gióng trong khung hình. Khi mới làm quen với camera góc rộng ở điện thoại, bạn nên vào phần cài đặt và bật chế độ hiển thị đường tham chiếu. Như vậy, màn hình máy sẽ hiển thị đường phân chia mờ để bạn có thể biết sắp xếp đối tượng chính sao cho hợp lý. 

Tránh để ngón tay gần camera khi chụp hình

Các hãng điện thoại hầu như vẫn đặt camera sau của điện thoại ở cạnh thân máy. Do đó mà khi chụp hình người dùng thường dễ đặt tay gần ống kính máy ảnh. Đặc biệt, các dòng máy có camera góc rộng sẽ có 3 camera trở lên, chiếm nhiều diện tích ở mặt sau hơn. Điều này khá bất tiện cho bạn khi cầm điện thoại để chụp hình.

chụp hình với camera góc rộng

Vivo V17 Pro với camera góc rộng 8MP

Có vẻ như Vivo đã nhận ra được sự bất tiện mà người dùng đang gặp phải này. Do đó mà trong dòng sản phẩm mới ra mắt gần đây của hãng là Vivo V17 Pro, cụm 4 camera sau của máy đã được di chuyển ra vị trí giữa thân máy. Nhờ vậy mà người dùng sẽ chụp hình dễ dàng hơn mà không cần lo lắng ngón tay của mình sẽ che lấp mất camera.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn chụp hình với điện thoại có camera góc rộng để bạn có thể có được những bức hình đẹp nhất trong dịp Tết sắp tới. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. Và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Tết này mua điện thoại gì?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments