chip-3nm-samsung-1

Theo như thông tin rò rỉ mới nhất, Samsung có vẻ như đang chuẩn bị có động thái đầu tư một khoản tiền lớn vào nhà máy ở Mỹ để sản xuất chip 3nm, nhằm đối đầu trực tiếp tới TSMC trong thời gian tới đây.

Samsung chuẩn bị sản xuất chip 3nm, đối đầu với TSMC

Chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết Samsung hiện cũng đang là một trong những nhà sản xuất chip bán dẫn dành cho thiết bị di động lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Và mới đây, theo như một báo cáo mới nhất từ Trung Quốc, Samsung đang lên kế hoạch đầu tư một khoản tiền khoảng 10 tỷ USD vào một nhà máy tại bang Texas, và đây dự kiến sẽ là nơi sản xuất ra những thế hệ chip 3nm đầu tiên của Samsung.

Nếu như báo cáo trên là đúng thì đây sẽ là nhà máy sản xuất chip tân tiến nhất của Samsung trên thế giới. Ngoài ra, động thái mới này của Samsung sẽ giúp hãng tiếp cận với nhiều khách hàng tại Mỹ hơn trong cuộc chiến với một nhà sản xuất chip khác là TSMC tại Đài Loan.

chip-3nm-samsung-2

Samsung đang chuẩn bị những bước để sản xuất những con chip 3nm đầu tiên của hãng

Hiện tại, các kế hoạch của Samsung đang ở bước triển khai sơ bộ, với mục tiêu là bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy trong năm nay và lắp đặt các thiết bị từ năm 2022. Dự kiến vào năm 2023, công ty mới này sẽ bắt đầu vận hành, sản xuất và cho ra mắt sản phẩm.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ và nhận xét như thế nào về động thái này của Samsung? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: S21 Ultra vs Note 20 Ultra – chọn mua Flagship Samsung nào năm 2021?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!