Gần đây, Facebook đã chính thức ra mắt ứng dụng Messenger Kids giúp trẻ em có thể được tiếp cận tới những tính năng nhắn tin và gọi điện mà vẫn có thể tránh xa những nội dung độc hại.

Ứng dụng Messenger Kids ra mắt

Messenger Kids đã được giới thiệu vào năm 2017. Trải qua vài năm phát triển và đạt được tăng trưởng khá tốt, cuối cùng ứng dụng chính thức được đưa lên các kho ứng dụng tại hơn 70 quốc gia.

Facebook đã tuyên bố rằng: “Bắt đầu từ hôm nay, trẻ em ở hơn 70 quốc gia mới  trên thế giới có thể sử dụng Messenger Kids, các quốc gia còn lại sẽ sớm được cập nhật thêm.

Sử dụng Messenger Kids trên di động

Sau khi tải xong, bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào đó chứ không cần tạo một tài khoản Facebook mới cho con em.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể lựa chọn để thêm các liên hệ người thân, có thể là cô chú, anh chị, con cháu, bạn bè của bé, tất cả những ai mà bé có thể nói chuyện vào.

Sau khi đã thêm thành công, bây giờ bạn có thể lựa chọn màu sắc cho Messenger, cái này không lạ và giống với Messneger ‘người lớn’, bạn hãy chụp cho bé một tấm hình đẹp đẹp để làm avatar nữa nhé. Bên cạnh đó, bé còn có thể thêm bạn bè của mình thông qua sự cho phép của bạn bằng tính năng bên dưới.

Sau các bước thiết lập cơ bản, bạn đã có thể đưa bé để sử dụng, gọi điện và nhắn tin với các liên hệ mà bạn đã thêm vào. Khi bé sử dụng ứng dụng này để nhắn tin, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger mà bạn đang xài trước đây, không cần phải cài thêm ứng dụng nào cả.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có các tính năng như vẽ, trò chơi để bé giải trí và sáng tạo. Các icon trong này cũng được lựa chọn phù hợp với trẻ em hơn.

Tạm kết

Messgenger Kids là một giải pháp thông minh của Facebook giúp bảo vệ trẻ em khỏi thông tin độc hại. Đồng thời, ứng dụng này cũng giúp cha mẹ có thể kiểm soát con cái và khơi nguồn sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Các bạn có thể tải ngay ứng dụng tại link dưới đây

App Store (iOS) – Wikipedia tiếng ViệtFile:Google Play Store badge EN.svg - Wikimedia Commons

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Cách ẩn hình ảnh và video bí mật trên iPhone hoặc iPad | Hoàng Hà Channel

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!