CEO Apple và thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ để thúc đẩy việc sản xuất tại Việt Nam

0
314
ceo-apple-va-thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-go-de-thuc-day-viec-san-xuat-tai-viet-nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến viếng thăm Thung lũng Silicon vào thứ Ba, và đã có cuộc gặp gỡ CEO của Apple là Tim Cook. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Apple vào đầu tư ở Việt Nam

Theo trang tin SGGP Việt Nam, trong chuyến đến thăm trụ sở của Táo khuyết, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng Chính phủ Việt Nam muốn tạo ra một “môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và dựa trên thị trường” để tạo điều kiện cho các công ty và nhà đầu tư Mỹ có cơ hội tại Việt Nam.

ceo-apple-va-thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-go-de-thuc-day-viec-san-xuat-tai-viet-nam-1
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi nhà Táo vào Việt Nam

Apple hiện đang sản xuất một số thiết bị tại Việt Nam, bao gồm AirPods và iPad. Việt Nam có 31 công ty sử dụng 160.000 công nhân đang sản xuất và lắp ráp các bộ phận và thiết bị điện tử cho các sản phẩm của Apple, và Thủ tướng đã thể hiện mong muốn vị CEO này thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam.

Phản hồi từ CEO Tim Cook

Đặc biệt, người tiêu dùng Việt Nam rất yêu thích các sản phẩm của Táo khuyết. Thủ tướng Chính phủ cho biết ông hy vọng Việt Nam có thể trở thành một “thị trường kiểu mẫu” ở châu Á. Về phần mình, Cook cảm ơn Thủ tướng về việc tạo điều kiện để có một môi trường kinh doanh thuận lợi ở Việt Nam cho các hãng công nghệ.

ceo-apple-va-thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-go-de-thuc-day-viec-san-xuat-tai-viet-nam-2
Tim Cook có ý định đẩy mạnh sản xuất ở Việt Nam

Ngoài ra, Cook cũng bày tỏ ý định mở rộng chuỗi cung ứng của mình tại Việt Nam và thu hút hơn nữa sự tham gia của các công ty trong nước. Ông cam kết sẽ xem xét việc tăng số lượng nhà cung ứng trong nước và tỷ lệ sản phẩm nội địa được sử dụng trong dây chuyền sản xuất của Apple.

Bên cạnh Apple, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đến thăm và gặp lãnh đạo các tập đoàn Intel, Microsoft và Google tại Thung lũng Silicon.

Tạm kết

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Hãy chọn máy đúng Tháng 5!!!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!