ios-11-3d-touch-da-nhiem-iphone-3

Từ iOS 11, Apple đã loại bỏ tính năng vuốt mạnh từ cạnh trái để mở thanh đa nhiệm

XEM NHANH

Không hiểu vì lý do gì mà tính năng siêu tiện lợi này lại bị Apple loại bỏ trên bản cập nhật iOS 11.

3D Touch đã bớt có ích đi một chút

Người dùng iPhone 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus có lẽ sẽ rất “ức chế” khi nghe tin này. Apple đã chính thức loại bỏ tính năng sử dụng 3D Touch để mở thanh đa nhiệm trên iOS 11. Đây được coi là một trong những đặc điểm tiện lợi nhất trên các máy hỗ trợ 3D Touch. Người dùng sẽ không cần kích đúp vào phím Home để mở nữa.

ios-11-3d-touch-da-nhiem-iphone-1

App Switcher bằng 3D Touch là một tính năng rất tiện lợi trên iOS 9 và 10

Trên bản iOS 11 Public Beta 1, tính năng này đã biến mất. Nhiều người tưởng rằng đây là một lỗi nhỏ mà Apple sẽ sửa ngay. Tuy nhiên, bản cập nhật Public Beta 2 đã được tung ra và tính năng này vẫn “vắng bóng”. Điều này có nghĩa là, Apple đã thực sự cân nhắc gỡ bỏ nó hoàn toàn ở các bản nâng cấp iOS 11 tiếp theo.

Một người dùng đã nhanh chóng liên lạc với Apple, và câu trả lời của họ là “Chúng tôi đã cố tình loại bỏ tính năng này”.

ios-11-3d-touch-da-nhiem-iphone-2

Phản hồi “cụt ngủn” của Apple về vấn đề này

Tất nhiên, điều này đang làm cộng đồng người dùng “sôi máu”. Chẳng ai lại nghĩ rằng Apple có thể loại bỏ một tính năng cực kì tiện lợi mà không đưa ra lý do rõ ràng.

Có lẽ, cộng đồng sử dụng iPhone sắp tới sẽ sớm chung tay kêu gọi Apple mang tính năng này trở lại trên bản iOS 11 chính thức. Theo bạn thì điều này có cần thiết không? Hãy để lại comment phía dưới nhé.

Tin mới nhất
Đánh giá Samsung Galaxy S26 Ultra: Flagship Android bán chạy nhất 2026
Màn hình MSI PRO MP251 E2 và MP251 E14L: So sánh chi tiết cho văn phòng 2026
honor-magicpad-3-pro-12-3-ra-mat-thump
HONOR cho học sinh sinh viên back to school 2026: HONOR X9c, Pad 20, MagicPad
Camera UNV (Uniview) 2026: Review IPC-B2D-M3F4D và các dòng đáng mua