Báo cáo mới nhất của Bankless Times đã liệt kê một số mẫu smartphone Android cũ của Google, Sony, Motorola, OnePlus, OPPO, ZTE hiện đứng đầu về khả năng phát ra sóng bức xạ. Bạn có đang sử dụng chúng hay không?

Những điện thoại Android có bức xạ cao nhất hiện nay

Theo báo cáo của BanklessTimes, điện thoại đứng đầu về mức độ nguy hiểm trong các thử nghiệm thực tế là Motorola Edge với 1,79 W/kg. Đứng thứ hai là ZTE Axon 11 5G với 1,59 W/kg và tiếp đến là OnePlus 5T với 1,55 W/kg. Các thứ hạng còn lại chủ yếu thuộc về model của các hãng là Google, Sony nhưng đều là mẫu cũ, nay đã ít người sử dụng.

7bcb29fc-8581-4bbe-86d7-25e56a4c6f15-1973

Bức xạ của điện thoại di động được đo bởi mức độ ảnh hưởng của nó đến cơ thể con người. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR) sẽ dựa trên tốc độ cơ thể người hấp thụ năng lượng trên một đơn vị khối lượng khi tiếp xúc với tần số vô tuyến (RF). Giá trị SAR tối đa được cho phép có sự khác nhau trên thế giới, từ 1,6 đến 2 W/kg. Ví dụ, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ quy định SAR không được vượt 1,6 W/kg. Theo thông số này, chỉ Motorola Edge quá giới hạn. Đức hiện có chứng nhận về mức độ thân thiện với môi trường Der Blaue Engel với yêu cầu điện thoại có độ phát xạ dưới 0,6 W/kg nhưng không quy định về các sản phẩm vượt ngưỡng.

Tất cả smartphone ngày nay đều phát bức xạ nhưng chúng thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, loại thiết bị, kiểu máy, tuổi của thiết bị và độ bền của ăng-ten đều ảnh hưởng đến chỉ số SAR.

Tạm kết 

Thực tế, các nghiên cứu về tác động của bức xạ điện thoại tới sức khỏe người dùng chưa thực sự rõ ràng. Dù vậy, chuyên gia vẫn luôn khuyến khích mọi người hạn chế tiếp xúc với điện thoại thông minh nhiều giờ trong ngày.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Trên tay nhanh Techno Spark 8C – Máy 3 triệu mà chất lượng tốt!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!