camera-vsmart-aris-pro-1

Mới đây, phía VinAI đã chính thức giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên mẫu smartphone Vsmart Aris Pro và dự kiến sẽ chính thức được thương mại hóa vào tháng 10 tới đây.

VinAI chính thức giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên Vsmart Aris Pro

Vào sáng sớm ngày 12/9 vừa qua, VinSmart đã chính thức giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Vsmart Aris Pro tại sự kiện trực tuyến AI Day 2020, có nhiều điểm cầu trên toàn thế giới. Và trong buổi sự kiện đó, Viện nghiên cứu VinAI cũng đã nói đôi lời về công nghệ thú vị này.

Cụ thể, ông Hung Bui – Giám đốc viện nghiên cứu VinAI đã nói rằng trong những bước đầu nghiên cứu loại công nghệ này, VinAI đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, được thực hiện thông qua sự tương tác giữa 5 công nghệ cốt lõi bao gồm: vật liệu hiển thị đặc biệt, chip điều khiển kép, mạch trình điều khiển độc đáo, ma trận điểm ảnh đặc biệt và thuật toán chụp ảnh tự phát triển.

Đặc biệt, bộ chip điều khiển kép độc lập tích hợp và các mạch trình điều khiển tích hợp cho phép đồng bộ hóa màu sắc giữa camera trước và màn hình của thiết bị. Ngoài ra, thiết kế bố trí mạch trình điều khiển độc đáo và các thành phần thu nhỏ chính xác đã được ứng dụng để tránh nhiễu, cũng như hạn chế tác động lên camera selfie ở mặt trước.

camera-vsmart-aris-pro-2

VinAI giới thiệu về công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình

Ngoài ra, VinAI cũng đã nghiên cứu và tạo ra một ma trận đặc biệt có thể tối ưu hóa các điểm ảnh và cải thiện độ nhất quán của màn hình, từ đó tạo ra sự chuyển đổi tự nhiên hơn.

Hơn nữa, thuật toán chụp ảnh selfie ở camera trước được tối ưu hóa hiệu suất của máy ảnh trong một số điều kiện ánh sáng và hỗ trợ điều chỉnh dải động tự động, do đó cải thiện đáng kể độ rõ nét của ảnh và độ tương phản của ảnh. Nhờ tích hợp công nghệ VCam Kristal với Deep CNN với mục đích nâng cao hình ảnh, ảnh chụp sắc nét và rõ ràng hơn nhưng chưa rõ ràng đây có phải là thuật toán hay sử dụng trên các ứng dụng làm đẹp hay không.

Và cuối cùng, ông Hung Bui cho hay chiếc điện thoại Vsmart Aris Pro sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình này sẽ chính thức được ra mắt trong tháng 10. Và sau phần giới thiệu về công nghệ này, một công nghệ âm thanh mới mang tên Vsound Alto cho phép khử tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi, và có khả năng cao sẽ được tích hợp trong dòng Aris Series sắp tới.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: HÃY MUA IPHONE 11 !!!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!