Camera trên Galaxy Note 10 có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là mẫu Galaxy Note 10+ với sự bổ sung của cảm biến ToF. Vậy cụ thể ra sao?

Không phải sự tiến hóa, mà là cuộc cách mạng của Samsung

Đây là lần đầu tiên Samsung trang bị bốn camera cho thế hệ Note và mang đến nhiều tính năng nhiếp ảnh mới thực sự. Với Galaxy Note 10, máy gồm có một ống kính góc siêu rộng 123 độ (16MP, F/2.2), một ống kính góc rộng 77 độ (12MP, F/1.5 – F/2.4, OIS, Dual Pixel AF) và một ống kính Tele 45 độ (12MP, F/2.1, OIS).

Riêng Galaxy Note 10+ được bổ sung thêm một cảm biến ToF (VGA) tức có tổng cộng bốn camera và đèn flash LED hỗ trợ.

Nếu so với mẫu máy gần nhất là Galaxy Note 9 hay thậm chí là cả Galaxy S10 Series thì đây quả thực là một cuộc cách mạng của Samsung với mảng nhiếp ảnh di động. Việc bổ sung cảm biến ToF sẽ giúp Galaxy Note 10 Series khẳng định tiếng nói của mình khi đứng cạnh iPhone Xs Max, Huawei P30 Pro hay nhiều cái tên khác cùng phân khúc.

Các tính năng camera trên Galaxy Note 10

camera-tren-galaxy-note-10-1 Chi tiết về camera trên Galaxy Note 10 mà bạn cần biết khi sử dụng

Cả hai mẫu máy đều có dải tiêu cự đủ lớn giữa ống kính góc rộng và ống kính tele, nhưng Galaxy Note 10+ có thể đo độ sâu tốt hơn nhờ cảm biến ToF. Với Galaxy Note 10, thực chất máy chỉ có bốn camera chính, nó chỉ đơn giản là camera “Depth Vision” bao gồm hai cảm biến (ToF) chứ không phải năm đâu nhé.

Hệ thống ToF bao gồm một camera chính và một cảm biến ánh sáng hồng ngoại giúp nó đo độ sâu chính xác hơn. Nó hoạt động khi mô phỏng độ sâu trường ảnh (ví dụ khi chụp ảnh chân dung), và sẽ hữu ích trong các ứng dụng AR.

camera-tren-galaxy-note-10 Chi tiết về camera trên Galaxy Note 10 mà bạn cần biết khi sử dụng

Samsung cũng giới thiệu một tính năng quay video Live Focus mới, hay dễ hiểu hơn là quay video xóa phông với hiệu ứng Bokeh. Nhưng xét về lợi thế phần cứng thì chắc chắn Galaxy Note 10+ sẽ được hưởng lợi hơn từ cảm biến ToF bổ sung ở mặt sau.

Một tính năng quay video mới khác trên Galaxy Note 10/Note 10+ là Audio Zoom. Tính năng này sử dụng ba micrô để thu âm thanh rõ hơn khi quay và đồng thời loại bỏ các tạp âm xung quanh. Nếu bạn phóng to trong khi quay video, Audio Zoom sẽ cố gắng khuếch đại âm thanh từ hướng mà bạn đang hướng máy ảnh vào.

Đây là tất cả những gì chúng ta có thể biết và quan tâm về camera trên Galaxy Note 10 và Note 10+. Bạn có thể bổ sung thêm điều gì không? Hãy bình luận ở phía dưới cho chúng mình biết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ thú vị nhé.

Đặt gạch siêu phẩm Galaxy Note 10 Series tại đây

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Note 10 sẽ có bộ quà cực khủng đi kèm?! Quy đổi đến hơn 5 triệu

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments