Xiaomi có thể sẽ tận dụng cảm biến vân tay âm màn để làm camera trước?

0
215
cam-bien-van-tay-am-man

Mới đây, một thành viên của một diễn đàn công nghệ đã mới tìm ra được một tính năng mới trên chiếc Mi 9T, theo đó có khả năng phần cảm biến vân tay âm màn trong tương lai có thể sẽ được Xiaomi sử dụng làm camera trước.

Điện thoại trong tương lai của Xiaomi sẽ có thể sử dụng cảm biến vân tay âm màn làm camera trước

Như chúng ta đều đã biết thì trong vài năm trở lại đây, cảm biến vân tay được nhúng phía dưới màn hình đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, từ điện thoại cao cấp xuống phân khúc tầm trung thì những chiếc smartphone cũng đã đều được trang bị công nghệ này. Nhưng, sẽ có một bí mật của loại cảm biến vân tay quang học mà có thể bạn chưa biết tới.

Theo như đã nói ở trên, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã tìm ra được bên trong phần cài đặt hệ thống đã bị ẩn đi của chiếc Xiaomi Mi 9T, rằng Xiaomi đã ngầm cho phép người dùng có thể xem đươc những thứ mà camera của cảm biến vân tay quang học được ẩn phía dưới màn hình đã lưu lại.

Mời bạn đọc xem qua bài đăng dưới đây để hiểu rõ hơn:

Như bạn đọc đã thấy ở trên, để có được bằng chứng cho phát hiện mới của mình, thành viên này đã đăng luôn đoạn video quay màn hình. Mặc dù ở thời điểm hiện tại chất lượng ảnh cho ra từ camera vẫn là khá tệ thế nhưng theo Mishaal Rahman, một thành viên cấp cao của diễn đàn XDA Developers thì đây là một lỗ hổng bảo mật cực kì nghiêm trọng cần phải được khắc phục ngay lập tức.

Cho tới thời điểm hiện tại, Xiaomi vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này. Và trong tương lai người dùng sẽ có một bản cập nhật để vá lỗi hay không thì cũng hoàn toàn chưa có bất kì thông tin nào từ phía hãng.

Tạm kết

Vậy bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về thông tin trên? Liệu đây sẽ là công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai hay chỉ là một lỗ hổng bảo mật? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết này và đừng quên theo dõi trang tin của Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Tính năng ĐỈNH nhất trên Galaxy Note20 Series

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments