Thủ thuật: Hướng dẫn cách Refund (hoàn tiền) với ứng dụng hoặc game trên Google Play Store

0
30527
refund từ Google Play Store ava

Chúng ta đều từng gặp tình huống khi lỡ mua một ứng dụng hay game nào đó nhưng rồi cảm thấy thật sai lầm. Bạn có biết, Google có “quy trình hoàn tiền” đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trên Google Play Store? Xem ngay.

Cách nhận tiền hoàn lại cho ứng dụng hoặc trò chơi

Có cách dễ dàng để nhận lại tiền hoàn cho các ứng dụng hoặc trò chơi đã mua trên Google Play Store. Quá trình này cần bạn gửi yêu cầu hoàn lại tiền; nhưng báo trước ở đây là bạn phải gửi yêu cầu đó trong vòng hai giờ sau khi mua hoàn thành thanh toán. Dưới đây là các bước:

  • Mở ứng dụng Google Play Store
  • Tao vào biểu tượng ba đường kẻ ngang ở góc trên bên trái
  • Chọn ‘Tài khoản’ (Account)
  • Tùy chọn Tài khoản đã được mở, nhấn vào ‘Lịch sử đơn đặt hàng’
  • Tìm kiếm ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn muốn hoàn lại
  • Chọn ‘Hoàn tiền’ và sau đó nhấn vào Có
  • Ứng dụng / trò chơi sẽ được gỡ cài đặt và bạn sẽ nhận được email về khoản tiền hoàn lại

refund từ Google Play Store

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ khoảng thời gian 2 tiếng sau giao dịch, đừng quá lo lắng nhé. Có một tùy chọn khác giúp bạn hoàn lại tiền. Để yêu cầu hoàn phí, hãy gửi yêu cầu qua biểu mẫu TẠI ĐÂY. Lưu ý rằng trước khi mở liên kết, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình nhé.

Cách nhận tiền hoàn cho giao dịch in-app (in-app purchase)

Có rất nhiều trò chơi và ứng dụng Google Play Store là miễn phí. Nhưng các ứng dụng và trò chơi này sẽ kiếm lời bằng cách bán các vật phẩm hoặc dịch vụ trong quá trình bạn sử dụng.

Trong trường hợp vô tình mua một sản phẩm in-app, việc hoàn tiền sẽ không dễ dàng như đối với ứng dụng trả tiền. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nút hoàn phí nào; thay vào đó, bạn có thể đòi refund qua biểu mẫu trực tuyến.

refund từ Google Play Store Mã số đơn hàng sẽ được gửi vào mail, xác nhận hoàn tiền

Đăng nhập tài khoản Google, sau đó nhấp vào liên kết TẠI ĐÂY và điền biểu mẫu. Mã số đơn hàng của bạn được gửi tới hòm thư email và yêu cầu xác nhận. Trường hợp lý tưởng nhất, bạn sẽ nhận được quyết định trong 15 phút; nhưng cũng có thể mất tối đa 48 giờ trước khi tiền của bạn được hoàn lại.

Trên đây là hướng dẫn cách refund từ Google Play Store. Qua bài viết, Hoàng Hà Mobile hy vọng có thể giúp bạn trải nghiệm ứng dụng và trò chơi tốt hơn.

Xem thêm: Mổ bụng iPhone X chính hãng: Phần cứng chuẩn Mỹ, tháo không kĩ là toi

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!