Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng

XEM NHANH

Bạn đang tìm cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng? Hãy dành ít phút đọc nội dung bên dưới đây để Hoàng Hà Mobile hướng dẫn bạn nhé. Bài viết này sẽ tổng hợp 6 cách rất dễ thực hiện. Điều này giúp bạn có thể thưởng thức các ứng dụng, video, hình ảnh và nội dung khác trên tivi một cách đơn giản nhất.

Ưu điểm của việc kết nối điện thoại với tivi

Kết nối điện thoại với tivi mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích cho người dùng. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích quan trọng khi bạn trải nghiệm tính năng thông minh này.

Thuận tiện truy cập vào các ứng dụng

Khi kết nối điện thoại với tivi, bạn có thể dễ dàng quản lý và chuyển đổi giữa các ứng dụng mà bạn muốn sử dụng trên màn hình lớn. Điều này giúp bạn thao tác một cách thuận tiện hơn khi lựa chọn và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hơn thế nữa, việc truy cập vào các ứng dụng cũng chỉ với vài thao tác chạm đơn giản. Thay vì trước đó bạn phải sử dụng remote để điều khiển ứng dụng trên tivi. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết cách kết nối điện thoại với tivi nhé.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-1

Ngoài ra, một số tivi thông minh có tích hợp các ứng dụng phổ biến như Netflix, YouTube, và các dịch vụ truyền hình trực tuyến khác. Do đó khi kết nối các thiết bị, bạn có thể truy cập những ứng dụng này một cách dễ dàng mà không cần phải tìm kiếm và tải về riêng trên điện thoại. 

Dễ dàng chia sẻ nội dung

Các thiết bị hiện đại thường hỗ trợ chức năng chia sẻ màn hình lớn. Nó cho phép người dùng hiển thị tất cả nội dung của màn hình điện thoại lên tivi. Đặc biệt đối với hộ gia đình nào sử dụng tivi màn hình lớn thì sẽ được gia tăng trải nghiệm của mình nhiều hơn. Bởi vì bạn sẽ được tận hưởng hình ảnh và video rõ nét hơn, cũng như thuận tiện hơn cho mục đích giải trí khi kết nối điện thoại với tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-15

Bên cạnh đó, việc kết nối thiết bị trên được xem là một công cụ hữu ích cho việc trình chiếu và giảng dạy. Giáo viên có thể dễ dàng trình bày nội dung từ điện thoại lên màn hình tivi để làm cho buổi giảng dạy trở nên sinh động và dễ hiểu hơn.

Cho phép điều khiển từ xa

Nhiều ứng dụng cho điện thoại di động được thiết kế để hoạt động như bộ điều khiển từ xa cho tivi. Bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi, các ứng dụng này có thể truyền lệnh điều khiển từ điện thoại đến tivi. Từ đó cho phép bạn thay đổi kênh, điều chỉnh âm lượng, tìm kiếm nội dung, và thậm chí điều khiển các tính năng khác của tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-2

Chưa hết, điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại di động thường tạo ra trải nghiệm tương tác tốt hơn. Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng của điện thoại để điều khiển tivi một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn còn có thể vẽ trực tiếp trên màn hình điện thoại để thao tác với các ứng dụng hay  trình duyệt trên tivi.

Các nội dung trên có đủ thuyết phục bạn đọc nên biết cách kết nối điện thoại với tivi chưa? Nếu chưa chúng ta còn 1 ưu điểm khác và chắc chắn sẽ giúp bạn nhận thấy rõ được lợi ích của tiến trình kết nối 2 thiết bị thông minh này.

Gia tăng trải nghiệm chơi game

Không ít người hiện nay đã tận dụng việc kết nối smartphone với smart tivi để chơi game. Một phần vì màn hình lớn sẽ giúp bạn được đắm chìm vào trò chơi và làm cho các tình huống trong game trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa, Tivi thường đi kèm với hệ thống loa mạnh mẽ hơn so với loa trên điện thoại di động. Như vậy sẽ mang lại âm thanh sống động và chất lượng cao. Hay nói cách khác, bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh vô cùng tuyệt vời.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-16

Song song đó, rất nhiều ứng dụng game trên điện thoại hiện nay cho phép nhiều người chơi cùng lúc. Do đó, nếu biết cách kết nối tivi với điện thoại, bạn sẽ cùng bạn bè và người thân của mình có được những khoảnh khắc giải trí thú vị. Không những thế, chúng còn tăng tính tương tác thực tế giữa những người chơi.

Hướng dẫn 6 cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng

Và đến đây là phần nội dung quan trọng nhất bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 6 cách liên kết điện thoại và tivi một cách dễ dàng. Bạn hãy xem kỹ các hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện từng thao tác đúng nhất nhé. 

Cách 1: Sử dụng ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại

Với cách đầu tiên này, thiết bị điện thoại nào cũng có thể thực hiện được. Ngay cả khi bạn sử dụng hệ điều hành iOs hay Android thì đều sẽ kết nối với tivi một cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên, để sử dụng được cách 1, bạn cần phải tải về điện thoại của mình một số ứng dụng thông minh.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-3

Ví dụ như đối với loại tivi thông minh Samsung thì bạn hãy tải về điện thoại app Smart Things hay Samsung Smart View. Hoặc nếu bạn sử dụng thương hiệu TV là Panasonic thi hãy tải về ứng dụng Panasonic Remote, Panasonic Remote 2. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng Smart TV Sony thì hãy dùng trực tiếp tính năng của Google Cast (ứng dụng chuyên dành cho những dòng tivi thuộc hệ điều hành Android). Ngoài ra, với những hộ gia đình nào thường sử dụng TV TCL thì tải về ứng dụng điện thoại T-Cast hay TCL nScreen là được nhé.

Cách 2: Sử dụng tính năng AirPlay của Apple

Cách 2 cũng đơn giản không kém cạnh gì cách 1. Theo đó, bạn sẽ sử dụng ứng dụng AirPlay – một phương thức truyền tải và kết nối không dây chỉ có của nhà Apple. Và cách kết nối điện thoại với tivi này bạn cần phải có kết nối Wi-Fi. Không những thế, bạn phải đảm bảo rằng mình đang sử dụng những chiếc iPhone dòng từ iP4 trở lên nhé. 

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-4

Thêm vào đó, bạn cần đáp ứng được một điều kiện quan trọng hơn là thiết bị phải tương thích với Apple TV thế hệ đời thứ 2 trở lên. Lưu ý thêm là một thiết bị chỉ có thể kết nối với một chiếc iPhone trên một lần sử dụng thôi bạn nhé. Nếu người dùng muốn dùng điện thoại của họ để kết nối tivi thì bạn cần phải ngắt kết nối với Apple TV.

Cách 3: Dùng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Thêm một cách kết nối hay ho khác mà ai cũng có thể thực hiện. Đó chính là bạn sử dụng chức năng trực tiếp của các dòng tivi và điện thoại thông minh. Để thực hiện được thì bạn cần mở chức năng Screen Share, phản chiếu hình ảnh, Miracast hay Mirroring,…trên tivi lên.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-5

Sau đó, tương tự trên điện thoại smartphone, bạn đọc cũng mở chức năng tương ứng lên. Tiếp đến, bạn sẽ chờ đợi để điện thoại tự động dò và kết nối thành công với tivi là được nhé. 

Cách 4: Sử dụng cổng hồng ngoại của điện thoại để kết nối tivi

Cổng hồng ngoại là một cổng kết nối sử dụng công nghệ hồng ngoại để truyền tải dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị khác tương thích khác. Thiết kế này xuất hiện phổ biến nhất ở các dòng điện thoại Android như Samsung, LG, HTC,…Và để sử dụng được cách kết nối điện thoại và tivi thông qua cổng hồng ngoại, bạn phải tải về app tương ứng từ kho ứng dụng trên điện thoại.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-6

Tuy nhiên, công nghệ hồng ngoại đã lỗi thời và hiện không còn được sử dụng rộng rãi trên các điện thoại di động hiện đại. Thay vào đó, Bluetooth, Wi-Fi, và NFC đã trở thành phương tiện truyền tải dữ liệu phổ biến hơn. Và bên dưới đây, Hoàng Hà Mobile cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối smartphone với tivi thông qua Bluetooth nhé.

Cách 5: Cách kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth 

Bởi vì hiện nay có rất nhiều tivi và smartphone có thể sử dụng tính năng Bluetooth. Cho nên chúng tôi sẽ sử dụng một dòng tivi điển hình để làm ví dụ minh họa cho bạn. Đối với các dòng tivi khác, bạn có thể thực hiện theo cách tương tự nhé. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tivi LG với điện thoại một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Trước tiên, trên chiếc remote bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng “Home” để truy cập vào bảng điều khiển trên tivi. Tiếp đến, trên giao diện màn hình chính bạn sẽ nhấn chọn tiếp vào mục “Bảng điều khiển nhà”.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-7

Bước 2: Bạn tìm và chọn vào danh mục “di động” và chọn tiếp vào “Phát lại âm thanh Bluetooth” để điện thoại có thể kết nối với tivi. Để dễ hơn thì bạn hãy nhìn hình minh họa của chúng tôi nhé.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-8

Bước 3: Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ mở Bluetooth trên chiếc điện thoại thông minh của mình lên. Sau đó, bạn dò tìm tín hiệu của tivi và kết nối là được. Như vậy, chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã biết cách kết nối điện thoại với tivi rồi phải không nào.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-9

Cách 6: Thực hiện kết nối bằng Wi-Fi Direct

Tại cách thứ 6 này, chúng ta có thể loại bỏ được các thao tác rườm rà liên quan đến cài đặt và sử dụng bộ định tuyến độc lập (Router). Thay vào đó, bạn chỉ cần đáp ứng cả 2 thiết bị tivi và điện thoại đều được hỗ trợ Wi-Fi Direct. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ có 4 bước.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tìm và chọn vào mục “Cài đặt” trên giao diện của tivi. Tiếp đó, bạn nhấn chọn trực tiếp vào mục “Mạng và Internet”.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-10

Bước 2: Ở bước 2, bạn sẽ kéo xuống dưới, chọn vào mục “Wi-Fi Direct” và click tiếp chọn “Cài đặt Wi-Fi Direct”. Ngay sau khi chọn xong, màn hình tivi sẽ hiển thị ra một bảng thông tin kết nối Wi-Fi như hình minh họa.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-11

Bước 3: Bạn mở điện thoại của mình lên, chọn vào mục “Cài đặt” và tiếp click vào phần “Wi-Fi” để tìm chọn mục “Wi-Fi Direct”. 

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-12

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ tìm tên thiết bị tivi mà mình muốn kết nối và chọn vào đó. Khi điện thoại của bạn hiển thị “Connected – Đã kết nối”, tức nghĩa bạn đã thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi thành công rồi đấy nhé.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-13

Lưu ý: Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ 4 bước trên nhưng vẫn chưa kết nối được. Vậy thì hãy bấm chọn mục “Hiện mật khẩu/mạng (SSID)” trên tivi. Sau khi chọn, tivi sẽ hiển thị lên đoạn mật khẩu, nhiệm vụ của bạn là nhập nó vào điện thoại của mình là được.

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-14

Kết luận

Tóm lại, Hoàng Hà Mobile đã cung cấp cho bạn đầy đủ 6 cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng. Hơn thế nữa, các cách trên đều không cần đến sự hỗ trợ của cổng HDMI hay cáp kết nối MHL. Do đó, bạn có thể thỏa thích tận dụng màn hình lớn của tivi để xem nội dung từ điện thoại di động của mình nhé.

Xem thêm:

Tin mới nhất
ios-18-2
iOS 18 sẽ có những nâng cấp năng suất đáng chú ý
Top máy chạy bộ đơn Xiaomi tốt nhất? 5 lưu ý mua chạy bộ bạn nên biết
chuot-khong-day-logitech
Những điều cần biết về chuột không dây Logitech
meizu
Điện thoại Meizu xuất xứ ở đâu? Top điện thoại đáng mua nhất