Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả

XEM NHANH

Ngày nay, Facebook đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, một điều khó chịu mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng Facebook là sự xuất hiện quảng cáo quá nhiều. May mắn thay, trong bài viết này Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Chắc chắn sau khi đọc nội dung, người dùng có thể áp dụng dễ dàng và gia tăng trải nghiệm của mình trên Facebook nhé.

Các bất lợi khi xem quảng cáo trên Facebook

Mặc dù Facebook là một dịch vụ miễn phí và quảng cáo là một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của họ. Nhưng đôi khi quảng cáo quá nhiều lại gây ra nhiều tác động tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng. Vậy bất lợi bạn sẽ gặp cụ thể là như thế nào? Mời bạn đọc qua và nghiên cứu nội dung bên dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Theo dõi hoạt động trực tuyến

Bạn có để ý thấy, đôi khi chỉ cần tìm kiếm một từ khóa trên Google hay bạn chỉ cần nói ra nhu cầu của mình là bỗng nhiên quảng cáo xuất hiện ngay trên Facebook không? Thực tế, một số quảng cáo có khả năng theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Không những thế, chúng còn thường xuyên thu thập thông tin và thói quen của bạn. Bởi thế mà bạn luôn tìm thấy được những mẫu quảng cáo đi theo đúng nhu cầu của mình ở từng thời điểm khác nhau. Chính điều này đã gây lo ngại về quyền riêng tư và an ninh thông tin mạng.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-1

Gây quấy rối và cản trở trải nghiệm cá nhân

Nhược điểm thứ hai của Facebook phải kể đến việc người dùng bị làm phiền và gây quấy rối. Cụ thể hơn, khi bạn muốn xem nội dung cá nhân hoặc tin tức từ bạn bè, quảng cáo bỗng xuất hiện và làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Như vậy thật sự rất phiền phức, đặc biệt đối với các dạng quảng cáo video, bạn phải chờ quảng cáo thực hiện xong thì mới tiếp tục sử dụng được Facebook.

Thêm vào đó, quảng cáo có thể làm cho bản tin của bạn trở nên rối tung. Lướt đến đâu bạn cũng sẽ thấy quảng cáo đến đó. Thậm chí nhiều người dùng không còn tập trung vào nội dung chia sẻ trên Facebook. Không biết các bạn đọc ở đây đã có ai cảm thấy được sự phiền nhiễu này từ Facebook chưa? Nếu có thì bạn đừng bỏ qua 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook trong bài viết này nhé.

Có nhiều quảng cáo không phù hợp xuất hiện

Bên cạnh các mẫu quảng cáo được thiết lập chạy theo sở thích của bạn thì vẫn có một số khác đang chạy với mục tiêu tất cả đối tượng. Điều này đồng nghĩa, các quảng cáo sẽ xuất hiện bất chấp, cho dù nó không phù hợp với giá trị, sở thích, hoặc tuổi của người dùng. Và theo chia sẻ của một số người thì cách quảng cáo này thật sự không hay. Hơn thế nữa, chúng còn làm cho người dùng Facebook cảm thấy khó chịu.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-2

Mất quyền kiểm soát

Thêm một nhược điểm khác của quảng cáo Facebook mà bạn cần phải biết, đó chính là liên quan đến quyền sử dụng. Hay nói cách khác, người dùng thường mất quyền kiểm soát khi nói đến việc quyết định xem quảng cáo nào và khi nào. Bởi vì Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu của bạn và các thuật toán của họ. Thậm chí đối với một số quảng cáo, người dùng cần phải xem đủ thời gian thì mới có thể tắt chúng đi. Điều này giống như người dùng bị bắt buộc phải xem quảng cáo mà mình không thích.

Lợi ích của việc chặn quảng cáo Facebook

Nếu không cảm thấy cần thiết thì tốt nhất bạn nên biết cách chặn quảng cáo trên Facebook. Bởi vì người dùng sẽ đạt được một số lợi ích nhất định mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu bên dưới đây. Cùng theo dõi tiếp các nội dung quan trọng này bạn nhé.

Tiết kiệm thời gian cho người dùng

Như chúng ta đã biết, việc xem quảng cáo sẽ mang lại rất nhiều phiền phức. Hơn thế nữa, chúng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian để bạn xem những thứ không cần thiết. Thay vì phải chịu xem quảng cáo một cách bị động, tại sao chúng ta không chặn quảng cáo ngay. Phải nói hành động này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như có được các trải nghiệm Facebook một cách hiệu quả hơn.

Bảo vệ quyền riêng tư

Lợi ích thứ hai của việc chặn quảng cáo phải kể đến, chính là bảo vệ quyền riêng tư. Như thông tin về tác hại Hoàng Hà Mobile có nhắc đến, Facebook có thể thu thập và theo dõi dữ liệu của bạn. Nhưng một số người dùng vẫn không hay biết đến việc này và vô tư sử dụng Facebook. 

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-3

Thậm chí trước đây, Facebook phải liên tục đối mặt với nhiều án phạt liên quan đến việc làm lộ thông tin người dùng. Chính từ những sự kiện này, người dùng mới nhận thức rõ hơn về việc bảo mật thông tin cá nhân của mình trên tất cả nền tảng mạng xã hội, chứ không riêng Facebook. Đồng thời, họ cũng tìm kiếm những cách chặn quảng cáo Facebook để đảm bảo an toàn thông tin mạng của mình.

Tối ưu hóa băng thông (Bandwidth) và dữ liệu

Quảng cáo thường tải dữ liệu trực tiếp từ internet, do đó chúng có thể gây tiêu tốn băng thông và dữ liệu di động. Đặc biệt đối với những người sử dụng các gói data hàng tháng thì việc xem quảng cáo sẽ gây hao tổn cho việc truyền tải của bạn. Thậm chí, chúng sẽ làm giới hạn về dữ liệu sử dụng của tất cả người dùng. Chính vì vậy, bạn nên chặn quảng cáo để tiết kiệm băng thông và làm cho việc truy cập mạng nhanh hơn nhé.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất

Chặn quảng cáo trên Facebook là một trong những cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm sử dụng trên nền tảng này. Facebook, với hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Do đó, nó sẽ thường hiển thị nhiều loại quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như hiển thị trên dòng thời gian, story hay thậm chí là trong tin nhắn chat Messenger của bạn. Nếu bạn cũng cảm thấy thật phiền phức khi mỗi ngày phải xem quảng cáo. Vậy thì hãy thử nghiệm ngay 3 cách chặn quảng cáo Facebook sau đây của Hoàng Hà Mobile nhé!

Cách chặn quảng cáo bên ngoài Facebook

Theo một số thông tin, Facebook không chỉ ghi nhận thông tin của bạn khi sử dụng nền tảng. Thay vào đó, chúng có thể “follow” tất cả hoạt động mạng của bạn cho dù bạn sử dụng ở nền tảng mạng xã hội nào đi chăng nữa. Chính vì vậy mà Hoàng Hà Mobile phải hướng dẫn bạn ngay cách chặn quảng cáo Facebook bên ngoài. Hy vọng, bạn có thể thực hiện theo và có được kết quả như mong muốn.

Bước 1: Trước nhất, người dùng cần truy cập tài khoản cá nhân của mình. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm đến phần “Cài đặt & quyền riêng tư”, chọn tiếp “Cài đặt” và click “Xem thêm trong trung tâm tài khoản”.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-4

Bước 2: Tại đây, bạn đọc sẽ chọn vào mục “Cài đặt quảng cáo”. Xem hình ảnh hướng dẫn để biết chi tiết cách chặn quảng cáo trên Facebook bạn nhé.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-5

Bước 3: Một bảng điều khiển hiển thị ra, bạn hãy chọn vào mục “Quảng cáo bên ngoài Facebook”. 

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-6

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn chỉ cần tắt đi chế độ “Hãy chọn xem bạn có muốn cho phép Meta hiển thị quảng cáo trong các ứng dụng khác hay không”. Chỉ cần như vậy là hoàn thành rồi nha.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-7

Cách chặn quảng cáo trên Facebook dựa trên sở thích

Ở cách chặn quảng cáo thứ hai này có lẽ rất phù hợp với nhiều bạn. Bởi vì nó giúp cho người dùng không bị “soi” thông tin cũng như sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, các thao tác hướng dẫn cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau đây là được.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn tìm đến bảng công cụ và chọn vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư”. Chưa hết, người dùng hãy tiếp chọn mục “Cài đặt” nhé.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-8

Bước 2: Tại trang giao diện cài đặt Facebook, bạn hãy tìm đến phần “Thông tin của bạn trên Facebook” và chọn vào đó. Tiếp tục, người dùng sẽ chọn xem phần “Truy cập thông tin của bạn”.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-9

Bước 3: Trên phần thanh công cụ, người dùng click vào ô “Thông tin đã ghi lại” rồi lại chọn tiếp vào mục “Sở thích quảng cáo”. Bạn có thể xem thêm hình ảnh minh họa để biết cách chặn quảng cáo trên Facebook chính xác hơn nhé.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-10

Bước 4: Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ thấy được một loạt sở thích mà mình đã cung cấp cho Facebook. Nhiệm vụ của bạn là có thể giữ lại những sở thích cần và hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể tắt bỏ đi những sở thích không cần thiết, cũng như không muốn quảng cáo đọc được thông tin.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-11

Chỉ cần 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể chặn quảng cáo Facebook thành công rồi. Mặc dù cách này không hoàn toàn triệt để nhưng cũng có thể giúp bạn hạn chế được phần nào quảng cáo không cần thiết.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook dựa theo đối tượng

Đến với cách ba, chúng ta sẽ cùng nhau ngăn chặn các tin quảng cáo từ những đối tượng không thích hợp. Đó có thể là những fanpage chạy quảng cáo thường xuyên đến bạn với những thông tin phiền phức. Từ đó, tạo cảm giác không thoải mái mỗi khi bạn sử dụng Facebook. Tuy nhiên, với cách chặn quảng cáo này bạn phải mất hơi nhiều thời gian để chọn lọc đấy nhé.

Bước 1: Luôn luôn, bạn cũng sẽ truy cập vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư”, sau đó chọn vào mục “Cài đặt”. Chọn tiếp “Xem thêm trong trung tâm tài khoản” và cuộn xuống dưới để chọn vào “Cài đặt quảng cáo”.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-12

Bước 2: Facebook sẽ cung cấp cho bạn một trang thông tin liên quan đến “Quản lý dữ liệu dùng để hiển thị quảng cáo cho bạn”. Tại đây, bạn sẽ chọn mục “Quảng cáo theo đối tượng” và click tiếp vào trang mà bạn không muốn nhìn thấy quảng cáo.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-13

Bước 3: Tiếp đến hãy chọn vào mục “Bạn có thể tương tác với trang web, ứng dụng hoặc cửa hàng…”. Sau đó, bạn hãy chọn vào ô “Ẩn tất cả quảng cáo của nhà quảng cáo này” như hình minh họa là hoàn thành rồi nhé.

cach-chan-quang-cao-tren-facebook-14

Kết luận

Mong rằng bài viết hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook của Hoàng Hà Mobile sẽ giúp ích được bạn. Chân thành cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết của chúng tôi, nếu thấy bài viết hay bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình. Đây sẽ là động lực để chúng tôi có thêm động lực và cung cấp cho bạn nhiều bài viết thủ thuật hay khác nhé.

Xem thêm:

Tin mới nhất
ket-qua-slovakia-va-ukraine-thumb
Kết quả Slovakia và Ukraine: Màn lội ngược dòng ngoạn mục
Haunted Dorm: Bí ẩn những linh hồn ám ảnh ký túc xá
game-v-rising-thumb
Đánh giá V Rising – Một trong những game đỉnh của năm
haven-valorant
Tên gọi các vị trí trọng điểm trên map Haven trong Valorant