Tìm hiểu sự thật về dung lượng pin khi “mổ xẻ” Apple Watch Series 6

0
1360
apple-watch-series-6-khi-duoc-mo-xe-1

Apple Watch Series 6 được trình làng vào tuần trước ở sự kiện đặc biệt của Apple, công ty đã đề cập phần lớn về cảm biến mới của thiết bị để đo nồng độ oxi trong máu. Một vài cải tiến nhỏ hơn ẩn bên dưới cảm biến của loại Apple Watch mới nhất này được khám phá bởi iFixit. 

Apple Watch Series 6 có dung lượng pin vượt trội hơn phiên bản Series 5.

Biến thể 44mm có pin dung lượng cao hơn 3,5% so với phiên bản tương đương ở Series 5, trong khi loại 40mm có pin điện lớn hơn 8,5%. Những phần lưu trữ năng lượng lớn hơn dường như không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin vì Apple vẫn tuyên bố sản phẩm sử dụng được 18 giờ cho một lần sạc. Giờ đây Apple đang tăng công suất cho các sản phẩm đồng hồ sau sự tụt giảm lớn của Series 4.

apple-watch-series-6-khi-duoc-mo-xe-2
Bên trong Apple Watch Series 6.

Sự thay đổi đến từ Tapic Engine và Force Touch.

Một sự thay đổi đặc biệt ở phiên bản lần này đó chính là Tapic Engine. Lần này chúng được làm từ 100% kim loại đất hiếm và vonfram tái chế. Vào cuối năm 2019, Apple cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất Tapic Engine của iPhone từ các thành phần tái chế. Một năm sau chúng đã hoạt động tương tự với Apple Watch.

apple-watch-series-6-khi-duoc-mo-xe-3
Tapic Engine đáng chú ý của loại đồng hồ này.

Tính năng Force Touch được ra mắt khi Apple phát hành bản Beta WatchOS 7 vào tháng 6, nhưng với phần “mổ bụng” của iFixit đã minh chứng rằng Force Touch không còn xuất hiện ở trên Apple Watch Series 6 này. Với quan điểm từ một hãng chuyên sữa chữa các sản phẩm Apple thì iFixit khẳng định việc loại bỏ Force Touch khiến mọi thứ dễ dàng hơn!

apple-watch-series-6-khi-duoc-mo-xe-4
Force Touch được loại bỏ.

                               TẠM KẾT

Phía công ty phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi thấy một bộ phận mỏng manh, dễ bị hư hỏng được nghỉ hưu nhưng rất tiếc nuối bởi nó cũng là một phần của công nghệ màn hình cảm ứng lực tiện lợi của Apple. Dù mất mát nhưng chúng tôi gọi đây là sự chiến thắng”. Apple Watch Series 6 được hứa hẹn sẽ gây “mưa bão” khi xâm chiếm thị trường Việt Nam.

Bạn có suy nghĩ gì về những cải tiến của chiếc đồng hồ này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất.

XEM THÊM: iOS 14- Thay đổi Widget Hình Ảnh trên màn hình chính.

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!