Apple Watch Series 3 tại Trung Quốc sẽ ngừng hỗ trợ 4G LTE

0
459
apple-watch-series-3-tai-trung-quoc-bi-cam-4g-lte

Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã ban hành quyết định mới để Apple Watch Series 3 dừng hỗ trợ 4G LTE tại thị trường này.

Apple và mối quan hệ không thoải mái với chính phủ Trung Quốc

Theo 9to5mac, Trung Quốc đã quyết định Apple Watch Series 3 dừng hỗ trợ 4G LTE. Hiện tại các đăng ký sử dụng 4G LTE mới của người dùng đã bị chấm dứt. Tuy nhiên những người đã và đang sử dụng từ trước hiện vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Lo ngại an ninh bảo mật vì công nghệ cao cấp của Apple

Được biết, do Apple Watch mới sử dụng eSIM nên chính phủ lo ngại không thể theo dõi được người dùng.

  • Trung Quốc kiểm soát rất chặt chẽ các thiết bị di động. Người dùng sẽ phải đăng ký dưới tên thật của họ với nhà mạng nhất định.
  • Hơn nữa, hệ thống nhận dạng người dùng hiện tại không áp dụng được cho thế hệ Apple Watch mới. Nó có phần mềm cũng như phần mới và loại sim mới nhỏ hơn, được gọi là eSIM. Loại eSIM này được đặt sẵn bên trong Apple Watch và không sử dụng sim bởi các nhà mạng.
  • Lợi ích của eSIM là người dùng có thể lựa chọn nhà mạng bất kì và đăng kí sử dụng nó. Ngoài ra nó còn tương thích dễ dàng với phần mềm của thiết bị.

apple-watch-series-3-tai-trung-quoc-bi-cam-4g-lte-2

Trung Quốc lo ngại an ninh bảo mật vì công nghệ của Apple. Ảnh minh họa

China Unicom đã thông báo rằng tính năng 4G LTE trên Apple Watch Series 3 đã bị tạm dừng. Cơ quan quản lý Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin từ chối trả lời về sự việc này.

Chèn ép và độc chiếm thị trường

Động thái này sẽ khiến mối quan hệ không mấy tốt đẹp của Apple với chính phủ Trung Quốc phức tạp hơn. Từ lâu Apple được yêu cầu phải “siết chặt kiểm tra” các ứng dụng live-stream trực tuyến. Trước đây Apple đã bị buộc gỡ bỏ hơn 400 ứng dụng VPN từ App Store nước này.

Apple Watch Series 3 dừng hỗ trợ 4G LTE

Hơn 400 ứng dụng VPN bị gỡ khỏi App Store tại Trung Quốc

Các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc đã tố cáo Apple với các cơ quan cấp cao về việc chống độc quyền tại địa phương. Đại diện Apple cùng các công ty khác tại Mỹ cho rằng các quy tắc của Trung Quốc đang tạo điều kiện cho việc trộm cắp tài sản trí tuệ.

Sự việc diễn ra vào thời điểm Apple đang bị giảm thị phần do các thương hiệu smartphone Trung Quốc nổi lên.

Xem thêm: Speed Test OPPO F3 vs Galaxy J7 Pro: Smartphone nào mạnh mẽ hơn?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!