Twitter đổi tên là tin tức hot nhất những ngày qua. Và công ty cũng đã cho thay đổi logo, tên của mình thành X trên ứng dụng điện thoại của các hệ điều hành. Tuy nhiên, hiện tại, ứng dụng Twitter trên iOS vẫn giữ nguyên tên ban đầu vì Apple không cho phép sửa đổi.
Apple từ chối việc ứng dụng Twitter đổi tên thành X
Mạng xã hội Twitter nổi tiếng đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình thành X bao gồm cả tên, logo, cũng như tên miền mới. Phiên bản ứng dụng mới đã có mặt trên cả hai cửa hàng lớn Play Store và Apple Store. Biểu tượng hình chim xanh nổi tiếng cũng đã được đổi thành chữ X trên cả hai cửa hàng này, nhưng việc đổi tên chỉ mới áp dụng cho nền tảng của Android.

Ở hệ điều hành Android, tên hiển thị trên cửa hàng đã được thay đổi nhưng ở trong danh sách ứng dụng đã cài đặt của thiết bị, nó vẫn mang tên Twitter và gói cài đặt hay còn gọi APK cũng giữ tên com.twitter.android. Còn đối với iOS, dù đã đổi logo ứng dụng, tên gọi Twitter vẫn không thay đổi. Được biết, nguyên nhân là do tên X không đạt đủ số ký tự tối thiểu mà Apple đã quy định.

Một chuyên gia phân tích dữ liệu Nick Sheriff đã giải thích rằng: ” Với hệ điều hành iOS, Apple không cho phép tên ứng dụng chỉ có một ký tự.” Apple yêu cầu độ dài của tên phải đạt tối thiểu 2 ký tự và mức tối đa 30 ký tự. Tuy nhiên, có một số người dùng iPhone và iPad cho biết tên ứng dụng Twitter cài trên thiết bị của họ hiện là X. Như vậy là giới hạn nói trên chỉ áp dụng cho App Store.
Việc Twitter đổi tên liệu có đang đúng quy trình?
Không chỉ đổi bộ nhận diện trên ứng dụng, tỷ phú Elon Musk còn chia sẻ video cho thấy trụ sở công ty chi nhánh San Francisco đã dựng một dấu X cỡ lớn trên nóc. Elon Musk đăng nội dung này lên trong lúc chính quyền thành phố đang tiến hành điều tra về việc tự ý thi công và lắp đặt. Một quan chức địa phương đã chia sẻ rằng theo quy định của thành phố, cá nhân hoặc doanh nghiệp khi thay đổi bảng hiệu, logo có liên quan đến công trình đều phải xin phép trước.

“Những thay đổi về chữ hay biểu tượng có liên quan đến công trình đều phải có sự chấp thuận từ phía chính quyền tại địa phương để được cấp phép và đảm bảo tính thống nhất. Đồng thời kiểm tra tính an toàn của bảng hiệu khi đã được lắp đặt. Việc xem xét và phê duyệt là điều rất cần thiết, vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu điều tra về vấn đề này.” Quan chức địa phương cho biết.
Theo các chuyên gia, việc Twitter đổi tên vội vàng đã gây một số phiền toái cho các lĩnh vực khác như pháp lý và kỹ thuật. Sau khi Twitter đổi tên thành X, trình duyệt của Microsoft đã phải gửi các cảnh báo bảo mật tới người dùng. Bên cạnh đó, một số bộ lọc nội dung trên internet ở một vài quốc gia đã tự động chặn tên miền x.com của Twitter vì nhầm lẫn là nội dung dành cho người lớn.
Kết luận
Twitter đổi tên như một bước ngoặt cho ứng dụng này nhưng có lẽ nó đã gây ra một số rắc rối cho những bên liên kết khác. Bạn nghĩ sao về tên gọi mới này?
Xem thêm Meta ra mắt ứng dụng mới để cạnh tranh với Twitter
Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!
Xem video “Nokia C32 – Những cải tiến vừa đủ và hợp lý!”


