apple-tien-den-loai-bo-mat-khau-trong-tuong-lai

Apple tiến đến một tương lai không mật khẩu

XEM NHANH

Một trong những tính năng thú vị nhất sắp có trên iOS 16 là Passkey thay thế cho mật khẩu truyền thống và hứa hẹn là phương thức bảo mật của tương lai. 

Passkey tạo ra môi trường internet không mật khẩu

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc gõ mật khẩu, Apple sẽ sớm có giải pháp cho bạn. passkey của Apple đã được công bố tại WWDC 2022 và sẽ ra mắt cùng với sự xuất hiện của iOS 16 vào mùa thu. Nó xóa bỏ những rào cản đăng nhập truyền thống, đẩy nhanh quá trình đăng nhập đồng thời nâng cao sự an toàn.

apple-tien-den-loai-bo-mat-khau-trong-tuong-lai-1
Passkey là công nghệ bảo mật mới

Kurt Knight, Giám đốc về phát triển sản phẩm và nền tảng của Apple và Phó chủ tịch công nghệ internet, Darin Adler, đã giải thích cách passkey sẽ trở thành bảo mật của tương lai: “Face ID và Touch ID mang lại cho bạn sự tiện lợi và sinh trắc học mà chúng tôi có thể thực hiện trên iPhone. Bạn không phải mua một thiết bị khác mà thậm chí bạn không cần phải học một thói quen mới”.

Với trải nghiệm đa nền tảng, đây là cách Apple dự định giải quyết vấn đề đó :”Giả sử bạn có iPhone, nhưng bạn muốn truy cập và đăng nhập trên máy tính chạy Windows. Bạn sẽ có thể truy cập mã QR mà sau đó bạn sẽ chỉ cần quét bằng iPhone và sau đó có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID trên điện thoại của mình”.

Passkey hoạt động ra sao?

Đối với người dùng, đăng nhập bằng passkey sẽ khá giống với đăng nhập bằng iCloud Keychain và Face ID hoặc Touch ID. Bạn chỉ cần chọn một thông tin xác thực, xác thực bằng sinh trắc học và thế là xong. Tuy nhiên, trong khi iCloud Keychain về cơ bản tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn vào các trường văn bản thông thường, thì passkey còn tối tân hơn.

apple-tien-den-loai-bo-mat-khau-trong-tuong-lai-3
Passkey là công nghệ bảo mật mới

Hệ thống chỉ tạo một khóa duy nhất chỉ có thể được truy cập khi xác thực người dùng thông qua Face ID hoặc Touch ID. Điều này ngăn các trang web độc hại cố gắng lấy cắp mật khẩu của bạn vì passkey được lưu trữ an toàn trong iCloud Keychain và không hiển thị cho người dùng.

Sau khi được Apple áp dụng, công nghệ này có thể nhanh chóng đến với Google, vì công ty cũng đã nghiên cứu giải pháp của riêng mình trong vài năm.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao về công nghệ bảo mật này? Trên đây là thông tin công nghệ được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.

Tin mới nhất
msi-2024-lol-thumb
Tất tần tật về giải đấu MSI 2024 LoL
game-nong-trai-thumb
Top 16 game nông trại hay nhất trên điện thoại hot nhất 2024
fish-eat-fish-thumb
Cá lớn nuốt bé trong thế giới đại dương xanh thẳm rộng lớn
ELSA SPEAK – Học tiếng anh, luyện nói chuẩn như người bản xứ