Apple ngừng bán iPhone 8/8 Plus, nhường chỗ cho iPhone SE 2020

iPhone SE 2020 sẽ thế chỗ cho iPhone 8 với ngoại hình tương tự và cấu hình cao cấp nhất hiện tại.

iPhone 8 đi xa

Vừa rồi, Apple đã công bố thế hệ iPhone SE 2020 mới và đồng thời ngừng kinh doanh dòng iPhone 8/8 Plus lên kệ từ tháng 9/2017.

Không quá ngạc nhiên khi iPhone 8 (4.7 inches) bị ngừng sản xuất bởi iPhone SE 2020 là bản nâng cấp toàn diện, nhưng mức giá bán lẻ thấp hơn 50 USD (399 USD so với 449 USD). Một vài điểm nhấn có thể kể đến như vi xử lý A13 Bionic nhanh hơn đáng kể với A11 Bionic, RAM 3GB cao hơn 2GB theo một vài báo cáo.

Apple ngừng bán iPhone 8
iPhone 8. Ảnh: phoneArena

Cảm biến camera chính 12MP đã được cải thiện và Apple gọi đây là hệ thống camera đơn tốt nhất trên iPhone từ trước đến nay. Nhờ A13 Bionic và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được nâng cấp cho phép Smart HDR, phạm vi động mở rộng cho video và ghi âm thanh stereo được kích hoạt.

iPhone 8 Plus đã đến lúc được thay thế

Trường hợp này sẽ hơi khác một chút, Apple đã không thay thế iPhone 8 Plus bằng một mẫu máy mới với những nâng cấp “vượt trội hoàn toàn”. Do đó, người dùng hiện mới chỉ có hai lựa chọn iPhone SE 2020 rẻ hơn hoặc iPhone Xr đắt hơn một chút.

Một vài nguồn tin cho rằng có khả năng Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone SE Plus với màn hình 5.5 inches cùng Touch ID. Hiện chưa rõ độ chính xác của thông tin này là như nào, nhưng nếu chính xác thì có thể bị chậm trễ do dịch Covid-19 diễn ra ở các quốc gia mà Apple đặt nhà máy như Trung Quốc, Ấn Độ.

Apple ngừng bán iPhone 8
iPhone 8 Plus. Ảnh: phoneArena

Bạn sẽ mua iPhone SE 2020 sau khi Apple ngừng bán iPhone 8/8 Plus chứ? Hãy bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức thú vị nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Bất ngờ với Sạc nhanh VOOC 4.0 trên Realme 6 – Lật kèo ở 10% cuối cùng? | Hoàng Hà Channel

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!