Apple kiện công ty tái chế
Mới đây, Apple đã kiện công ty tái chế Canada và đòi phạt 22.7 triệu USD. Công ty này bị kiện vì hành vi tự ý bán trái phép hơn 100.000 iPhone, iPad và Apple Watch. Đây đều là những sản phẩm họ lẽ ra phải mang đi tái chế.

Apple kiện công ty tái chế Canada 22.7 triệu USD

Theo The Logic (thông qua AppleInsider), Apple đang kiện một công ty tái chế của Canada. Công ty tái chế thiết bị điện tử Geep Canada bị bắt quả tang bán trái phép hơn 100.000 iPhone, iPad và Apple Watch. Công ty này đã thu lợi nhuận trái phép từ những sản phẩm lẽ ra họ phải đem đi tái chế.

Apple kiện công ty tái chế

Tuy nhiên, công ty Geep Canada không thừa nhận rằng hành vi đánh cắp các thiết bị. Họ cho biết chỉ có 3 nhân viên liên quan đến hoạt động tái chế này. Tuy nhiên, đây đều là thành viên trong ban quản lý cấp cao của công ty Geep Canada. Theo đó, từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017, công ty đã bán ra 531.966 iPhone, 25.673 iPad và 19.277 Apple Watch. Khi Apple đến kiểm tra, họ phát hiện ra rằng một số thiết bị của họ đang được lưu trữ riêng với các thiết bị của công ty khác.

Apple sẽ tìm kiếm những đối tác tái chế khác

Khi Apple phát hiện ra rằng không có camera an ninh, công ty đã quyết định kiểm tra số sê-ri của tất cả các thiết bị mà họ đã gửi đến Geep Canada. Theo đó, 18% thiết bị mà họ gửi đến Geep đã bị tước bỏ các bộ phận. Tổng số 103.845 điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ, đang hoạt động trái phép.
Apple kiện công ty tái chế
Apple đã kiện Geep Canada và đòi phạt 22,7 triệu USD. Theo The Verge, các sản phẩm được gửi đi tái chế nếu được chế tạo lại với các bộ phận giả mạo có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho người dùng. Việc bán các thiết bị khi chúng không còn an toàn hoặc không còn tốt để sử dụng cũng ảnh hưởng đến danh tiếng của Apple. Hiện tại, Apple cũng đã ngừng hợp tác với Geep Canada. Apple có thể đã tìm kiếm công ty khác để tiếp tục việc tái chế các sản phẩm của mình. Ví dụ như nhôm được tái sử dụng trên các thiết bị mới. Hoặc chất hàn dùng để gắn các thành phần trên thiết bị mới được sản xuất từ ​​100% thiếc tái chế. Do đó việc Apple tái chế các sản phẩm của mình là hoàn toàn hợp lý.

Trên đây là thông tin Apple kiện công ty tái chế. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!