Apple Watch Series 7 năm nay không có nhiều nâng cấp lớn. Thay đổi đáng kể nhất có lẽ là màn hình lớn hơn và hỗ trợ sạc nhanh. Tuy nhiên, tính năng này lại không hỗ trợ tại Việt Nam.

Apple Watch Series 7 không hỗ trợ sạc nhanh tại Việt Nam

Có thể nói Apple Watch Series 7 là một bản nâng cấp tương đối nhạt nhòa. Bởi sản phẩm này kế thừa toàn bộ kiểu dáng và tính năng của Series 6 như màn hình luôn bật, kết nối GPS & LTE, khả năng kháng nước, tính năng sức khỏe (đo oxy trong máu, đo nhịp tim, ECG…).

Sự thay đổi lớn nhất của dòng smartwatch này đến từ thiết kế. Màn hình Apple Watch Series 7 lớn hơn, tăng từ 40/44mm của thế hệ cũ lên 41/45mm. Nhờ đó có thể hiển thị nhiều nội dung hơn và cả bàn phím QWERTY đầy đủ.

Apple-Watch-Series-7-sac-nhanh-4

Bên cạnh đó, Apple Watch Series 7 còn nâng cấp khả năng sạc nhanh và đi kèm với một dây cáp mới với đầu USB-C (thay vì USB-A như trước). Khi kết nối với bộ sạc USB-BD công suất từ 18W trở lên, chiếc smartwatch này có thể sạc từ 0% lên 80% trong vòng 45 phút. Apple tuyên bố rằng tốc độ sạc nhanh hơn 33% so với Series 6. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi Apple cũng công bố trong tài liệu mới nhất rằng tính năng sạc nhanh sẽ không khả dụng tại ba quốc gia Ấn Độ, Argentina và Việt Nam.

Apple-Watch-Series-7-sac-nhanh-2

Tại sao Apple không hỗ trợ sạc nhanh tại Việt Nam?

Hiện tại chưa rõ lý do vì sao Apple loại bỏ tính năng này tại Việt Nam và sẽ loại bỏ như thế nào. Liệu đó sẽ là những thay đổi phần cứng của riêng bản VN/A, giới hạn về phần mềm hay không bán kèm cáp sạc nhanh USB-C. Có lẽ phải đến lúc sản phẩm này về Việt Nam thì mới kiểm chứng được.

Apple-Watch-Series-7-sac-nhanh-3

Đây không phải là lần đầu tiên thị trường Việt Nam nhận sản phẩm thiếu tính năng. Trước đó, tính năng đo điện tâm đồ ECG cũng bị trì hoãn tại Việt Nam. Apple lần đầu giới thiệu tính năng này năm 2018 trên Apple Watch Series 4 nhưng phải đến tháng 4/2021 người dùng Việt Nam mới có thể sử dụng thông qua bản cập nhật watchOS 7.4. Lý do là vì ECG là tính năng liên quan đến sức khỏe nên nó cần sự cấp phép của từng quốc gia.

Như vậy, màn hình lớn hơn là nâng cấp đáng kể duy nhất mà người dùng Việt Nam sẽ nhận được khi sở hữu Apple Watch Series 7.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Techhot 13/10 – Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, thử độ bền Z Flip 3 & Z Fold 3

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!