hack Apple ID

Apple cảnh báo người dùng tại 92 quốc gia có thể bị hack Apple ID, trong đó có Việt Nam

XEM NHANH

Mới đây, Apple đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp vì nguy cơ người dùng iPhone có thể bị hacker tấn công. Cụ thể, một số đối tượng đã lợi dụng để hack Apple ID trên các thiết bị vì mục đích xấu. Hiện tại có 92 quốc gia có người dùng iPhone bị ảnh hưởng, và một số thiết bị tại Việt Nam cũng đang gặp phải vấn đề này. 

Apple cảnh báo về nguy cơ người dùng bị hack Apple ID

Apple ID là được xem như phương thức để xác thực thông tin người dùng khi tham gia vào hệ sinh thái của Apple. Không chỉ vậy, nó còn chứa kho thông tin cá nhân của mỗi người và được xem là “hàng rào” bảo vệ iPhone, iPad hay MacBook khỏi các vấn đề bảo mật. Tuy nhiên mới đây, Apple đã gửi một cảnh báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia và khu vực. Cụ thể, có một cuộc tấn công phần mềm từ các đối tượng xấu đang nhắm đến thiết bị iPhone. Apple không tiết lộ cụ thể hacker đến từ quốc gia nào, nhưng họ có nhắc đến việc, họ sẽ xâm phạm iPhone được liên kết với Apple ID từ xa. Và hành vi này không nhắm đến một đối tượng cụ thể, ai cũng có nguy cơ trở gặp phải.

hack Apple ID

Để không trở thành nạn nhân của các đối tượng này, Apple cho biết người dùng nên lưu ý cập nhật thiết bị và các ứng dụng, sử dụng mật khẩu mạnh và bật xác thực đa yếu tố. Apple đã giới thiệu Chế độ khóa xuống vào tháng 9 năm 2022 với iOS 16, iPadOS 16, MacOS Ventura và watchOS 10 để giảm tình trạng hacker xâm nhập iPhone. Chế độ này chặn hầu hết các loại tệp đính kèm tin nhắn, một số web nhất định và cuộc gọi FaceTime từ các thiết bị mới. Người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn khi bật chế độ này. Còn nếu bạn chưa biết hacker “ăn cắp” Apple ID như thế nào thì có thể xem hình ảnh dưới đây

Người dùng Việt Nam cũng nằm trong danh sách cảnh báo hack Apple ID

Một số người dùng iPhone tại Việt Nam hôm qua đã nhận được thông báo như hình ảnh bên dưới. Cụ thể là người dùng sẽ nhận được thông báo yêu cầu “xác minh Apple ID”. Để xác minh, bạn sẽ cần nhập mật khẩu cho email mình đã sử dụng đăng ký tài khoản. Thông báo sẽ hiện ra như dạng “pop up” khi người dùng đang thao tác bất kỳ trên điện thoại. Bạn sẽ thấy 2 tuỳ chọn: nhập mật khẩu trong phần cài đặt, hoặc “để sau”. Nếu như bạn nhập mật khẩu, một số đối tượng xấu có thể vào Apple ID và lấy đi thông tin của bạn. Apple không thông báo về việc các thông tin bị lấy đi có thể là gì.

hack Apple ID

Ngoài các thông tin cá nhân hay hình ảnh, một số thông tin khác của bạn cũng có thể bị gặp nguy hiểm. Vì thế, nếu gặp thông báo này, bạn không nhập bất kỳ thông tin xác minh nào. Hãy cảnh giác với các thông báo trông có vẻ giống như Apple gửi cho bạn để các đối tượng xấu không thể xâm nhập vào iPhone và hack Apple ID nhé.

Một số lưu ý bảo vệ iPhone bạn nhất định phải biết!

Ngoài thông tin cảnh báo trên, Apple cũng đưa ra cho người dùng một số lưu ý để bảo vệ thiết bị (iPhone, iPad, Macbook,…) cũng như bảo mật thông tin cá nhân của mình, đó là:

  1. Cập nhật phần mềm thiết bị: Đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất để được bảo vệ bởi Apple
  2. Bảo vệ bằng mật khẩu: Bảo mật thiết bị của bạn bằng mật khẩu mạnh để ngăn chặn truy cập khi chưa cho phép.
  3. Xác thực hai yếu tố: Kích hoạt xác thực hai yếu tố và sử dụng mật khẩu mạnh cho ID Apple để tăng cường bảo mật.
  4. Cài đặt ứng dụng: Chỉ tải xuống và cài đặt ứng dụng từ App Store để tránh rủi ro từ phần mềm độc hại.
  5. Mật khẩu trực tuyến mạnh: Sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản
  6. Tránh nhấp vào các liên kết không xác định: Không nhấp vào liên kết hoặc tệp đính kèm từ những người gửi lạ để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công,

hack Apple ID

Thông báo về mối đe dọa của Apple đã được gửi tới người dùng iPhone ở nhiều quốc gia. Nếu bạn nhận được thông báo này hãy cẩn thận trước các tin nhắn mình nhận được. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều hình thức lừa đảo qua mạng, số điện thoại,… Vậy nên hãy luôn cảnh giác trước các thông tin hoặc đối tượng lạ nhé!

Tạm kết

Trên đây là thông tin cảnh báo hack Apple ID. Hoàng Hà Mobile sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới. Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.

 

Tin mới nhất
tft
Đội hình Pháp Sư mùa 11 DTCL mạnh nhất TFT
red-dead-redemption-3
Những yếu tố lịch sử hào hùng trong Red Dead Redemption 3
goku-xenoverse
Goku Xenoverse với hình dạng Ultra Supervillain mới
tft-meta
Danh sách tộc hệ đội hình Đấu Trường Chân Lý TFT set 11