Trước đây, nhiều thông tin cho rằng, Apple đang bắt đầu cho sản xuất hàng loạt mẫu AirPods của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 nước ta vẫn còn phức tạp, các đối tác làm việc cho Apple đang cân nhắc lại địa điểm để mở rộng sản xuất.

Apple sẽ không sản xuất tại Việt Nam do ảnh hưởng từ dịch

Dẫn các nguồn tin, Hãng tin Nikkei (Nhật) cho biết, ban đầu, Apple vẫn tiếp tục sản xuất lượng lớn tai nghe AirPods tại Việt Nam thay vì chuyển sang Trung Quốc như mọi năm. Tuy nhiên dịch bệnh lần 4 tại Việt Nam đang khiến nhiều hãng công nghệ quốc tế phải trì hoãn việc sản xuất.

Trong khi đó, AirPods 3 dự kiến sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay cùng loạt iPhone 13 series mới. Để kế hoạch đúng tiến độ ra mắt, loạt ‌AirPods‌ thế hệ thứ ba sẽ phải sản xuất ở Trung Quốc vì những gián đoạn liên quan đến Covid-19.

7-kZaG–656×492@Corriere-Web-Sezioni
Mô hình AirPods 3 được chia rẻ trên Weibo.

Cũng theo báo cáo, cả MacBook và iPad đang trong cảnh tương tự do các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ. Điều này khiến nguồn lực kỹ thuật bị thiếu hụt và chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện.

AirPods 3 năm nay sẽ có thiết kế “lai” AirPods Pro nhưng với kiểu dáng mới. Phần thân ngắn hơn và đi kèm các tips cao su có thể thay thế.

airpods-3-anh-2

Tuy nhiên hiện tất cả vẫn chỉ là tin đồn. Hãy cùng chờ đón tại sự kiện ra mắt của hãng nhé! Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!