Tại Mỹ vừa xảy ra một vụ nổ Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay. Hiện tại, Cục Hàng không Liên bang Mĩ (FAA) và Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) đang tiến hành điều tra vụ việc tìm hiểu nguyên nhân.

Galaxy Note 7 đã bốc khói và phát nổ trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines chuẩn bị khởi hành từ thành phố Louisville
Là một chiếc Samsung Galaxy Note 7 đã được thay thế và có kí hiệu an toàn
Vừa qua, một chiếc Note7 đã bốc cháy ngay trên máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines và khiến toàn bộ hành khách phải sơ tán khẩn cấp. Rất may, một tiếp viên trên máy bay đã dập tắt ngọn lửa bằng bình cứu hỏa và không có ai bị thương. Được biết, đây là một chiếc Galaxy Note 7 mới được đổi trả và có kí hiệu an toàn sau sự cố vừa rồi.

Ông Brian Green đã đổi sang một chiếc Galaxy Note 7 an toàn vào ngày 21/9 vừa qua
Chủ nhân của chiếc điện thoại trong vụ việc, ông Brian Green nói rằng ông đã đi đổi trả Galaxy Note 7 tại một cửa hàng bán lẻ ngay sau khi nhận được email của Samsung. Trên máy bay, ông Green đã để Galaxy Note 7 trong túi quần và sau đó một tiếng nổ đã xảy ra cùng khói bốc lên. "Tôi chợt thấy khói bốc lên từ quần mình và ngay lập tức vứt chiếc điện thoại xuống đất để tránh bị thương", ông Green nói.
“Nếu đó là chiếc Note 7 đã được thay mới và đảm bảo an toàn, song nó lại bốc khói trong túi hành khách, tôi đoán rằng sẽ phải có một đợt thu hồi sản phẩm mới của Samsung”, Pamela Gilbert, một cựu Giám đốc của Cục An toàn Mỹ nói.
Chưa thu hồi hết lần 1, Samsung có thể sẽ phải đối mặt với lần 2
Trả lời vụ việc, Samsung nói rằng: "Cho đến khi chúng tôi được kiểm tra thiết bị, chúng tôi chưa thể xác nhận được bất cứ điều gì". Phát ngôn viên của Samsung cũng xin phép không trả lời ngay về việc liệu có một lệnh thu hồi nữa hay không. Nếu CPSC và Samsung phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng mới bên trong Galaxy Note 7 thay thế, nhiều khả năng họ sẽ yêu cầu về một lệnh thu hồi thứ hai. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại trong vụ việc không phải Galaxy Note 7 thay thế hay không phải do lỗi của nhà sản xuất, sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Nếu chiếc điện thoại trong vụ việc không phải Galaxy Note 7 thay thế hay không phải do lỗi của nhà sản xuất, sẽ không có chuyện gì xảy ra.
Samsung đang chìm trong cuộc khủng hoảng kể từ khi Note 7 bắt đầu bốc cháy chỉ mấy ngày sau khi bán ra thị trường hồi tháng Tám. Công ty Hàn Quốc phải thu hồi toàn bồ 2,5 triệu máy đã bán ra trên toàn cầu, đồng thời cho biết nguyên nhân cháy nằm ở lỗi pin. Hãng cũng tiến hành thay máy mới cho khách hàng, chứng nhận rõ ràng những chiếc máy mới thay đều đảm bảo an toàn.





