Theo nguồn tin TheElec của Hàn Quốc, Apple đang phát triển một màn hình OLED gập mới, tương lai sẽ có mặt trên iPhone hoặc iPad.
Bước đột phá của Apple với màn hình gập
Bước đột phá lớn là không có lớp phân cực trên bảng điều khiển, hiện đang được sử dụng trong một số màn hình gập thông thường. Công nghệ hiển thị ít phân cực tương tự được Samsung sử dụng trong Galaxy Z Fold3 và màn hình Eco²OLED. Apple đang xem xét một công nghệ tương tự cho thiết bị gập của riêng mình.
Việc loại bỏ lớp phân cực cho phép màn hình gấp mỏng hơn, mặc dù phải đánh đổi bằng khả năng hiển thị và độ sáng cao nhất. Các nhà sản xuất buộc phải tăng mức tiêu thụ điện năng của màn hình nhằm tăng độ sáng, do đó, điều này có tác động tiêu cực đến tuổi thọ của các tấm màn hình gập. Do vậy sẽ rất thú vị khi xem cách Apple giải quyết những vấn đề này.

Điện thoại gập của Apple vẫn còn nhiều năm nữa để phát triển. Chúng ta không thể nhìn thấy nó ít nhất cho đến năm 2025, theo chuyên gia Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo. Ming-Chi Kuo tiết lộ, Apple đang “tích cực thử nghiệm” một thiết bị sở hữu màn hình gập OLED kích thước 9 inch. Theo đó, thiết bị này được Apple sử dụng để đánh giá công nghệ dùng trên thiết bị chính thức trong tương lai.
Tạm kết
Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!
Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.



