Dùng iPhone đã lâu nhưng có những tính năng thú vị trên chiếc điện thoại này mà bạn chưa khám phá hết. 3 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bảo mật chiếc iPhone cùng với các thông tin của mình tốt hơn.

Tắt hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khoá

Một trong những tính năng của Apple là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, việc này giúp bạn có thể đọc thông báo, tin nhắn… trên iPhone mà không cần mở khoá. Tuy nhiên, nhiều lúc tính năng này cũng gây bất tiện khi một ai đó săm soi tin nhắn cá nhân của bạn vì vậy hãy bật tính năng đọc thông báo khi iPhone đã được mở khoá.

Để thông báo không hiển thị trên màn hình khoá bạn có thể vào Cài đặt => Hiển thị bản xem trước => Chọn Khi được mở khoá thay vì Luôn luôn

IMG_3812

Giới hạn ứng dụng có thể sử dụng khi iPhone đang được khoá

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà bạn có thể thao tác và truy cập khi iPhone đang bị khóa, chẳng hạn như Siri, Thông báo, Trung tâm điều khiển… Việc bạn nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Tắt các ứng dụng Cho phép truy cập khi bị khoá

ip

Tự động xoá dữ liệu

Tính năng này cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tất nhiên, trước đó, bạn sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này giúp bạn tránh được việc bị lộ dữ liệu, hình ảnh cá nhân khi máy chẳng may bị đánh cắp hoặc có ai đó cố tình mở khoá máy của bạn.

Tương tự như phía trên, nhưng khi vào Face ID & Mật mã => bật tính năng Xoá dữ liệu

2452321933978039117891912328103252781745433n-16342353063421411346034

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone hơn. Mọi thông tin trên đều do Hoàng Hà Mobile tổng hợp lại. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.