smartphone Samsung

3 mẫu smartphone Samsung sẽ không nhận được bản cập nhật phần mềm mới

XEM NHANH

Mỗi năm Samsung đều hỗ trợ cập nhật phần mềm mới cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên mới đây, công ty đã thông báo 3 smartphone Samsung không còn nhận được bản cập nhật phần mềm nữa. Các thiết bị này đã vào danh sách lỗi thời và người dùng sẽ cần nâng cấp lên thiết bị khác để có thể sử dụng. 

Tại sao cập nhật phần mềm lại quan trọng với các smartphone Samsung?

Có thể bạn đã từng nghe tới việc, các thiết bị smartphone đều sẽ được cập nhật phần mềm hàng năm. Việc làm này là cần thiết để nhà sản xuất có thể sửa các lỗi cũng như đảm bảo hiệu suất điện thoại vẫn ổn định. Các bản cập nhật thường vá các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trong hệ điều hành và các ứng dụng được cài đặt sẵn. Những lỗ hổng này có thể là nguyên nhân các đối tượng có mục đích xấu có thể truy cập trái phép vào thiết bị của bạn, đánh cắp thông tin cá nhân. Theo thời gian, các thiết bị chưa được vá bảo mật sẽ ngày càng dễ bị gặp nhiều vấn đề hơn.

smartphone Samsung

Bên cạnh đó, việc điện thoại được cập nhật phần mềm thường xuyên có thể tối ưu hóa tài nguyên hệ thống, mang lại hiệu suất mượt mà hơn và trải nghiệm người dùng phản hồi nhanh hơn. Một số bản cập nhật có thể giải quyết các vấn đề hiệu suất đã biết, giúp thời gian tải ứng dụng nhanh hơn và tính ổn định chung của hệ thống. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất như Samsung có thể bổ sung thêm các tính năng, chức năng mới và cải tiến giao diện người dùng để nâng cao trải nghiệm. Đó là lý do vì sao hàng năm Samsung vẫn giới thiệu các bản cập nhật phần mềm mới.

3 smartphone Samsung vừa kết thúc cập nhật phần mềm 

Cuối tháng 6 năm 2024, Samsung đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cập nhật phần mềm cho ba mẫu điện thoại thông minh ra mắt năm 2020:

  • Samsung Galaxy A51 5G (tháng 4 năm 2020)
  • Samsung Galaxy A41 (tháng 5 năm 2020)
  • Samsung Galaxy M01 (tháng 6 năm 2020)

Các mẫu máy này thuộc phân khúc giá tầm trung với hiệu năng hấp dẫn. Tuy nhiên, với việc ngừng cập nhật phần mềm, máy sẽ không còn nhận được bản vá bảo mật hoặc cải thiện hiệu năng nữa. Nếu người dùng tiếp sử dụng thì có thể sẽ gặp các vấn đề về bảo mật hoặc điện thoại bị giảm hiệu suất hoạt động, phản hồi chậm hơn. Người dùng cũng sẽ không thể nhận được các tính năng mới trong các bản cập nhật tương lai.

smartphone Samsung

Trong khi đó, một số mẫu cũ hơn còn được Samsung hỗ trợ cập nhật phần mềm. Samsung vẫn cam kết sẽ cập nhật phần mềm tối đa từ 5 đến 7 năm cho các thiết bị smartphone đã ra mắt. Ví dụ như:

  • Galaxy A55: Mẫu máy này được cập nhật phần mềm trong 5 năm, đảm bảo hỗ trợ đến tháng 3 năm 2029.
  • Galaxy S24: Thiết bị hàng đầu của Samsung được cam kết cập nhật phần mềm trong 7 năm, hỗ trợ đến năm 2031.

Người dùng có thể cân nhắc nâng cấp thiết bị 

Các thiết bị smartphone Samsung đều được đánh giá cao về độ bền. Tuy nhiên việc chuyển sang các thiết bị mới hơn với hỗ trợ phần mềm mở rộng đảm bảo trải nghiệm người dùng an toàn hơn, đáng tin cậy hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của nhà sản xuất về thời gian cập nhật phần mềm:

  • Thông số phần cứng: Bộ xử lý mạnh mẽ và RAM lớn có thể hỗ trợ hoạt động trơn tru của các hệ điều hành mới hơn trong thời gian dài hơn. Các thiết bị giá rẻ có thể gặp khó khăn khi xử lý các bản cập nhật hệ điều hành lớn một cách hiệu quả.
  • Phân khúc thị trường: Các thiết bị hàng đầu thường nhận được hỗ trợ lâu hơn do bản chất cao cấp và mức giá cao hơn. Các nhà sản xuất có thể ưu tiên phân bổ nguồn lực để cập nhật các sản phẩm cao cấp của họ.

smartphone Samsung

Tóm lại thì, khi qua một thời gian các thiết bị đã lỗi thời, người dùng vẫn nên nâng cấp lên các smartphone mới để có thể trải nghiệm tốt nhất. Bạn cũng có thể dựa vào các tiêu chí ngày để lựa chọn smartphone có thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm dài hơn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết thông tin 3 smartphone Samsung không được cập nhật phần mềm. Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.

Xem thêm: Review Samsung Galaxy Z Flip5 sau 1 tháng sử dụng

Tin mới nhất
silent-hill-thumb
Một siêu phẩm chuyển thể kinh dị hay hơn khi bạn chơi Silent Hill
contraband-police-thumb
Khám phá Contraband Police: Hóa thân thành một cảnh sát chống buôn lậu chân chính
rimworld-thumb
RimWorld – Mô phỏng thuộc địa khoa học viễn tưởng điều khiển bởi người kể chuyện AI thông minh
remnant-2-thumb
Tất tần tật những gì nên biết về Remnant 2