Với Android O, những dòng thông báo không cần thiết sẽ “biến mất” một cách “thần kì”!

0
155
android-tl

Trên hệ điều hành Android O mới, bạn sẽ không cần phải “động tay” xóa “hàng tấn” dòng thông báo bởi sản phẩm của Google sẽ làm điều đó thay cho bạn.

Hệ điều hành Android O mang đến nhiều cải thiện cho thanh Thông báo

Vậy là Android O, hệ điều hành mới nhất của “gã khổng lồ” công nghệ Google đã ra mắt một thời gian dưới dạng phiên bản thử nghiệm Developer Preview. Có thể thấy rằng nhiều thay đổi lớn cả về mặt giao diện cũng như tính năng đã xuất hiện trên hệ điều hành này nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị Android.

Khu vực thanh Thông báo của Android O được thay đổi đáng kể

Trong số những thay đổi này, khu vực thanh Thông báo cũng mang những thay đổi đáng kể. Với Android O, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mức độ ưu tiên với một số ứng dụng cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt sao cho những bức ảnh chụp màn hình không xuất hiện trên thanh Thông báo, hay những thông báo trên Facebook sẽ chỉ xuất hiện một cách thầm lặng còn những tin nhắn trên Messenger sẽ phát ra âm báo và xuất hiện trên màn hình ngay lập tức. Mọi khả năng đều là có thể với Android O mới của Google.

Những dòng thông báo không cần thiết sẽ tự động “biến mất” với Android O

Mới đây, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho khu vực thanh Thông báo của Android O. Với cái tên Timeout, về cơ bản, tính năng này cho phép các thông báo nhất định có thể “tự hủy” nếu người dùng không tương tác với chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một tính năng khá hữu ích đối với các ứng dụng về game khi mọi người thường bỏ qua những thông báo đến từ những ứng dụng này. Người dùng sẽ không phải “động tay” vào việc xóa đi những thông báo không cần thiết cũng như bị làm phiền bởi danh sách dài dằng dặc này. Theo dự kiến, hệ điều hành Android O sẽ ra mắt trên các thiết bị Pixel vào mùa thu năm nay và trên các thiết bị khác vào năm 2018.

Comments

comments